21/08/2020 08:55 GMT+7

Tinh hoa ẩm thực 3 miền vào khách sạn 5 sao

QUANG ĐỈNH
QUANG ĐỈNH

Ẩm thực Việt Nam xưa nay vốn rất phong phú và đa dạng sắc thái, nên một số khách sạn 5 sao tại TP.HCM đã đưa ẩm thực 3 miền vào thực đơn nhà hàng, giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Tinh hoa ẩm thực 3 miền vào khách sạn 5 sao - Ảnh 1.

Miến lươn tại khách sạn Rex

Mỗi miền một hương vị

Ẩm thực Việt Nam chia thành 3 miền Bắc - Trung - Nam theo chiều dọc đất nước, mỗi miền mang một hương vị đặc trưng riêng. Các món ăn ở miền Bắc luôn có sự hài hòa, nêm nếm vừa phải, tạo thành nét thanh tao, tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực.

Vào đến miền Trung thì khác hẳn, các món ăn ở đây tương đối cầu kỳ và chú trọng hình thức, đặc biệt là ẩm thực xứ Huế. Ẩm thực miền Trung thiên về vị cay, mặn, đậm đà; màu sắc món ăn cũng được phối rực rỡ với gam màu chủ đạo là đỏ và nâu sậm, đan xen giữa ẩm thực cung đình và đường phố.

Tinh hoa ẩm thực 3 miền vào khách sạn 5 sao - Ảnh 2.

Món bún cá rô đồng - Khách sạn Grand

Còn ở miền Nam, món ăn đa dạng, biến hóa khéo léo với vị ngọt, cay, béo do sử dụng thêm nước dừa. Đặc biệt người miền Nam thích ăn vị nào là phải ra vị đó.

Đó là một phần lý do khiến các khách sạn như Grand và Rex đã dày công nghiên cứu để đưa ẩm thực chuẩn 3 miền vào thực đơn khách sạn.

Đặc sản địa phương trong lòng khách sạn Grand

Khách sạn Grand đã tạo nên sự phá cách tinh tế khi kết hợp phong cách nấu ăn truyền thống, dân dã từ khắp các vùng miền cùng kỹ thuật nấu nướng chuyên nghiệp của các đầu bếp tài hoa.

Đại diện khách sạn cho biết: "Trong tiềm thức nhiều người, hình ảnh món Việt thường gắn liền với không gian dân dã, đậm chất thôn quê nhưng khi đến với khách sạn Grand, mỗi món ăn đều được các đầu bếp chăm chút tỉ mỉ từ khâu tuyển chọn nguyên liệu sao cho thật tươi ngon, đảm bảo giữ đúng hương vị cho tới việc bày trí món ăn sao cho thật bắt mắt và kích thích vị giác".

Tinh hoa ẩm thực 3 miền vào khách sạn 5 sao - Ảnh 3.

Món súp lươn Nghệ An - Khách sạn Grand

Kỳ công hơn, để có các món ăn mang đặc trưng 3 miền, các đầu bếp của khách sạn còn nhập thêm những nguyên liệu từ vùng miền đó như đọt mây và lá nhíp ở Bình Phước, tôm của Vĩnh Khiêm, lươn Nghệ An…

Các món ăn đặc sản địa phương này không chỉ mang hương vị đặc trưng mà còn tốt cho sức khỏe, được trình bày bắt mắt. Dù là du khách lần đầu đặt chân đến hay thậm chí những người dân tha hương sinh sống và làm việc ở thành phố này, những món ăn như súp lươn Nghệ An, bánh giá ăn với xôi vò Gò Công, hủ tiếu bắp chìa Đăk Lăk, bún bò cay Bạc Liêu, bún cá đọt mây - lá nhíp Bình Phước, bánh canh Bến Có - Trà Vinh, gà tre hầm sâm dây Ngọc Linh - Kon Tum chắc chắn sẽ có những cảm nhận khó quên.

Tinh hoa ẩm thực 3 miền vào khách sạn 5 sao - Ảnh 4.

Gà hầm sâm dây Ngọc Linh - Khách sạn Grand

Tất cả những điều trên giúp cho khách sạn càng có thêm nhiều động lực và tự hào để giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt đến thực khách. Việc đưa những món ăn truyền thống, dân dã của Việt Nam lên thành "ẩm thực 5 sao" đã giúp khách sạn nhận được nhiều lời khen và sự đánh giá cao từ các vị khách trong nước, quốc tế lẫn các chuyên gia ẩm thực.

Hiện tại, khách sạn Grand đang giới thiệu chương trình "Đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao". Chương trình nhằm quảng bá những giá trị ẩm thực đặc sắc của mọi miền đất nước đến bạn bè quốc tế và những người yêu mến ẩm thực Việt Nam.

Khách sạn Rex: tôn vinh ẩm thực Việt

Được biết đến với bề dày lịch sử gần một thế kỷ, khách sạn Rex không chỉ là điểm đến ấn tượng ngay giữa trung tâm Sài Gòn, mà còn là địa chỉ ẩm thực đặc sắc khi những món ăn đặc trưng của 3 miền luôn được chú trọng và có mặt trong thực đơn của khách sạn.

Tinh hoa ẩm thực 3 miền vào khách sạn 5 sao - Ảnh 5.

Món mì vịt tiềm - Khách sạn Rex

Các chuyên gia ẩm thực đã phối hợp với các đầu bếp của khách sạn chuẩn bị rất chỉn chu và kỹ lưỡng để lên một thực đơn hoàn chỉnh phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của thực khách. Những món ăn của Rex luôn được cân đo đong đếm cẩn thận, từ hương vị cho đến cách trình bày sao cho thực khách có thể trải nghiệm một cách chân thực nhất những tinh hoa ẩm thực của Việt Nam.

Tinh hoa ẩm thực 3 miền vào khách sạn 5 sao - Ảnh 6.

Bánh cuốn thanh long - Khách sạn Rex

Một số món nổi bật của ẩm thực 3 miền đã được đưa vào thực đơn của khách sạn như cá he kho lạt Nam Bộ, canh bóng thả đến từ phía Bắc và món chả Phượng đặc trưng của miền Trung. Thật tuyệt vời nếu du khách có thể thưởng thức tất cả các món ăn ngay trong chính không gian xưa độc đáo của khách sạn.

Tinh hoa ẩm thực 3 miền vào khách sạn 5 sao - Ảnh 7.

Món bún bò - Khách sạn Rex

Hầu hết thực khách đến với Rex bằng sự yêu thích và mong muốn được thưởng thức lại hương vị quê nhà, được trải nghiệm những món ăn tinh tuý của các vùng miền khác, hay đơn giản chỉ là yêu những món ăn đậm đà nơi đây. Sự đa dạng của thực đơn 3 miền tại khách sạn cũng đem đến nhiều lựa chọn cho thực khách, để mỗi ngày đến với Rex đều là những trải nghiệm mới mẻ.

Thông qua các món ăn đậm chất vùng miền, các khách sạn các khách sạn Grand và Rex thuộc hệ thống Saigontourist Group muốn tôn vinh giá trị ẩm thực truyền thống độc đáo của Việt Nam. Đây là yếu tố quan trọng để hấp dẫn du khách khám phá, trải nghiệm khi đến với đất nước hình chữ "S".

Tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2019, Việt Nam đã được vinh danh là "Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á".

QUANG ĐỈNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên