23/01/2019 11:01 GMT+7

Tình cảm của mọi người là huy chương quý giá

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Chiều 22-1, NSND Kim Cương đã có cuộc gặp gỡ báo chí để thông báo về chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 5 sẽ diễn ra lúc 9h ngày 27-1 tại Nhà hát thành phố.

Tình cảm của mọi người  là huy chương quý giá - Ảnh 1.

NSND Kim Cương và em gái Kim Quang - Ảnh: L.ĐOAN

“Tình cảm của mọi người dành cho nghệ sĩ và cho riêng tôi, với tôi đó là huy chương quý giá cho mấy chục năm làm nghề và làm công tác thiện nguyện.

NSND Kim Cương

Năm nay, chương trình Nghệ sĩ tri âm sẽ trao khoảng 200 phần quà cho nghệ sĩ, công nhân, nhân viên hậu đài khó khăn, bệnh tật (mỗi phần quà gồm 5 triệu đồng và quà tết, bánh kẹo, nhu yếu phẩm...); trao 20 học bổng NSND Bảy Nam cho con em nghệ sĩ, công nhân, nhân viên hậu đài (các học sinh nghèo, hiếu học cấp I, II với mỗi phần trị giá 3 triệu đồng).

Bên cạnh hoạt động trao quà, chương trình còn có phần văn nghệ với sự tham gia của các nghệ sĩ Bạch Tuyết, Minh Vương, Hồng Nga, Hùng Minh, Thanh Nguyệt, Quốc Nhĩ, Lê Thiện, Trang Bích Liễu, Kiều Phượng Loan, Mỹ Chi...

NSND Kim Cương chia sẻ: "Năm năm không phải ngắn cũng không phải là dài so với đời người. Tôi và các em Thành Lộc, Hữu Châu, Thanh Hiệp nhắc nhau phải ráng cố gắng, dù mỗi năm mỗi khó khăn hơn. Như cách đây mấy ngày đuối quá, tôi đã gục xuống bàn và khóc.

Nhưng thương anh em nghệ sĩ khó khăn, cuối năm nghe anh em nhắn hỏi mình lại không muốn phụ lòng mọi người. Nhớ năm đầu tiên khi làm chương trình, mình nghĩ sẽ đem đến niềm vui, hạnh phúc cho người ta. Tuy nhiên, qua thực tế, chính chúng tôi là những người cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc trước tiên".

Nói thêm về tình cảm của các nhà hảo tâm, NSND Kim Cương cho hay mỗi năm ban tổ chức vất vả lắm để vận động quà nhưng cũng hết sức ấm áp khi bắt gặp những chân tình. "Mới đây tôi đi đám cưới ở Vũng Tàu tình cờ gặp ca sĩ Ngọc Hải (em ca sĩ Ngọc Sơn, nay chuyển sang kinh doanh), Ngọc Hải sốt sắng hỏi thăm và ủng hộ chương trình 100 triệu đồng...".

Ngoài các cộng sự, năm nay NSND Kim Cương còn vui mừng đón vợ chồng em gái Kim Quang từ Mỹ về phụ chị công tác thiện nguyện. Bà vui vẻ cho biết hồi trẻ bà yên tâm đi hát là nhờ có Kim Quang một tay lo toan chuyện tiền bạc, quản lý đoàn kịch.

Con bà sinh ra cũng nhờ một tay em gái chăm sóc. Bà Kim Quang từng là phó đoàn kịch nói Kim Cương nhưng theo nghệ sĩ Kim Cương, do tính nhút nhát nên không theo nghiệp diễn mà đứng sau lo lắng cho chị mình.

Năm nay, chương trình Nghệ sĩ tri âm cũng nhận được hỗ trợ của Thành ủy TP.HCM 500 triệu đồng và Sở VH-TT TP.HCM 100 triệu đồng.

Nghệ sĩ Kim Cương chia sẻ cùng hàng trăm nghệ sĩ Nghệ sĩ Kim Cương chia sẻ cùng hàng trăm nghệ sĩ

TTO - Không những vậy, nhiều nhạc sĩ tên tuổi cũng được vinh danh, gửi quà trong buổi gặp lại đầy tiếng cười và giọt nước mắt sáng 14-1 này như nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, Hàn Châu, Viễn Chinh... Thành ủy TP.HCM cũng chia sẻ với chương trình 500 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận