Tag: Tình báo Mỹ

Quan chức Mỹ đưa hàng loạt giả thuyết vụ trùm Wagner tử nạn

Quan chức, tình báo và Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa ra nhiều nhận xét sơ bộ về vụ máy bay nghi chở trùm Wagner Yevgeny Prigozhin rơi ở Nga. Tuy nhiên, có nhiều điểm khác biệt trong các đánh giá này.

Giám đốc CIA muốn tuyển điệp viên Nga bất mãn

Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) Mỹ tuyên bố sẽ không lãng phí cơ hội tuyển dụng những điệp viên Nga bất mãn.

Trung - Mỹ: Cuộc chiến mới ở Tây bán cầu

TTCT - Việc Trung Quốc nay chen vào Tây bán cầu là điều Mỹ khó thể để yên, nhưng những đấu đá chính trị chưa bao giờ nguôi ở nước Mỹ khiến họ khó lòng có một đối sách nhất quán.

Báo New York Times: Tình báo Mỹ đã biết trước Wagner sẽ nổi loạn

2 ngày trước khi Wagner nổi loạn, các quan chức an ninh Mỹ đã biết trùm Wagner Prigozhin chuẩn bị có động thái quân sự chống lại Nga.

Tình báo Mỹ nghi Ukraine dàn xếp vụ tấn công Điện Kremlin

Theo đánh giá của tình báo Mỹ, nhiều khả năng Ukraine đã dàn xếp vụ tấn công bằng máy bay không người lái (drone) vào Điện Kremlin.

Discord, gen Z và lộ mật Teixeira

TTCT - Jack Teixeira, 21 tuổi, đang trở thành cái tên mới nhất trong vụ lộ mật lớn tương tự Chelsea Manning và Edward Snowden.

Ông Elon Musk nói tình báo Mỹ đọc được tin nhắn người dùng Twitter

Tỉ phú Elon Musk, chủ sở hữu Twitter, khẳng định các cơ quan tình báo Mỹ đã từng có quyền truy cập “toàn bộ” các tin nhắn của người dùng mạng xã hội này.

Tiếp tục rò rỉ tài liệu mật tình báo Mỹ: Washington đối mặt khủng hoảng niềm tin

Các tài liệu mật được cho là thông tin tình báo mật của Mỹ liên tục được tung lên mạng đặt ra nhiều rủi ro không chỉ với Mỹ và các bên có liên quan như Ukraine mà còn khơi lại những ngờ vực của các đồng minh đối với Washington.

Tình báo Mỹ: 'Hội chứng Havana' không liên quan kẻ thù nước ngoài

Báo cáo tình báo công bố ngày 1-3 của Mỹ ghi nhận không có bằng chứng liên hệ "hội chứng Havana" với hành động của bất cứ "kẻ thù nước ngoài" nào.

Lãnh đạo tình báo Mỹ: Nga đang cạn kiệt vũ khí, nhịp độ giao tranh sẽ giảm

TTO - Bà Avril Haines, giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ, cho biết Nga dường như đang sử dụng hết kho dự trữ quân sự. Bà cũng dự đoán tình hình giao tranh ở Ukraine sẽ giảm trong những tháng tới.