Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Tin vui: Giáo viên tư thục sẽ được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng do dịch COVID-19

16/07/2020 11:12 GMT+7

TTO - Thủ tướng đồng ý mở rộng người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng, trong đó có giáo viên tư thục. Bộ LĐ-TB&XH đang đề xuất đối tượng này được hỗ trợ là 1,8 triệu đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng…

Tin vui: Giáo viên tư thục sẽ được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Lê Quân - Ảnh: Đ.BÌNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên lề Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội (sáng 16-7), ông Lê Quân, thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐTB&XH), cho biết như trên.

Theo ông Quân, ngay sau khi Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về giảm điều kiện, mở rộng đối tượng để doanh nghiệp khó khăn, người lao động (giáo viên tư thục), chiều 15-7, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và đạo tạo đề nghị cung cấp số liệu về giáo viên tư thục cũng như đánh giá tác động của COVID-19 đối với giáo viên tư thục.

'Hiện chúng tôi phải chờ số liệu chính thức từ Bộ Giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, qua rà soát và tính toán của Bộ LĐ-TB&XH thì số lượng giáo viên tư thục ở tất cả các cấp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ khoảng trên 30.000 người.

Bộ Giáo dục sẽ đánh giá tác động để xem số lượng giáo viên bị ảnh hưởng và mức ảnh hưởng. Chúng tôi nhận định khó khăn nhất vẫn là giáo viên tư thục khối mầm non bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Riêng giáo viên tư thục khối CĐ, ĐH hay trường nghề sẽ ít ảnh hưởng hơn bởi thời gian COVID-19 sinh viên nghỉ học cũng không dài, các trường vẫn thu học phí của sinh viên', thứ trưởng Lê Quân cho biết.

Theo ông Quân, mức hỗ trợ giáo viên tư thục được đề xuất sẽ là 1,8 triệu đồng/người/tháng và tùy mức độ ảnh hưởng, giáo viên tư thục có thể được hỗ trợ từ 1 tháng đến tối đa 3 tháng.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân cho biết gói hỗ trợ an sinh theo nghị quyết 42 của Chính phủ đến nay đã phê duyệt hỗ trợ cho khoảng 16 triệu người, với tổng kinh phí chi hỗ trợ trên 17.500 tỉ đồng.

Tính đến thời điểm này, Kho bạc Nhà nước Việt Nam đã thực hiện giải ngân trên 11.200 tỉ đồng để thực hiện hỗ trợ cho trên 11,5 triệu người là người có công, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, gần 300.000 lao động và gần 9.500 hộ kinh doanh…

Giáo viên tại các trường tư thục, trường nghề được hỗ trợ gói 62.000 tỉ Giáo viên tại các trường tư thục, trường nghề được hỗ trợ gói 62.000 tỉ

TTO - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý sửa đổi một số qui định về hỗ trợ COVID-19 như mở rộng đối tượng, giảm điều kiện để có thêm nhiều người lao động, doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng, trong đó có giáo viên tư thục..

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận