24/06/2023 06:50 GMT+7

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Danh ca Thái Châu kể về cú sốc đầu đời

HOÀNG LÊ
và 1 tác giả khác

Một số tin tức xem - nghe cuối tuần đáng chú ý: Danh ca Thái Châu kể về cú sốc đầu đời; Thiên Nga dùng đôi mắt để diễn sự khác biệt; Giấc mơ tôi của ca sĩ Ngọc Anh.

Danh ca Thái Châu trong  Đời nghệ sĩ - Ảnh: VTV9

Danh ca Thái Châu trong Đời nghệ sĩ - Ảnh: VTV9

* Danh ca Thái Châu kể đời nghệ sĩ

Bắt đầu từ tập 101 Đời nghệ sĩ mang chủ đề Dưới ánh đèn sân khấu. 

Mở đầu chủ đề này là danh ca Thái Châu - với câu chuyện hơn nửa thế kỷ đứng trên sân khấu cùng nhiều bí mật sàn diễn còn chưa được kể.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn nghệ, danh ca Thái Châu bộc lộ năng khiếu ngay từ nhỏ. 

Ông trở thành nghệ sĩ nổi tiếng, được khán giả yêu thương. Thế nhưng ít ai biết danh ca Thái Châu từng rất sợ sân khấu và thiếu bình tĩnh khi phải đứng nói trước đám đông. 

Ông kể cú sốc đầu đời của mình: "Tôi bước lên sân khấu lần đầu tiên vào cuối thập niên 1960. Trước khi vào tuồng chính, tôi được sắp xếp hát tân nhạc mở màn. Khi được giới thiệu, chân tôi run lên và không đi được. 

Lúc đó, thầy tôi mới "đạp" cho tôi một cái tôi mới bước ra được sân khấu, nhưng tôi cứ lắp bắp, nói không được trọn vẹn. Đối với tôi, hát thì dễ nhưng đứng nói chuyện, giao lưu với khán giả rất khó".

Bên cạnh những câu chuyện chưa kể về hành trình hoạt động âm nhạc của mình, khán giả thưởng thức những bản nhạc tình qua giọng ca mùi mẫn của danh ca Thái Châu.

Đời nghệ sĩ với danh ca Thái Châu phát sóng lúc 19h15 tối 25-6 trên VTV9.

* Thiên Nga dùng đôi mắt để diễn sự khác biệt

Bộ phim truyền hình mới Trên cả tình thân kể về cuộc đời của Ngọc Trúc và Ngọc Trâm. Họ là em cùng cha khác mẹ, sống cùng nhà với danh nghĩa là chị em sinh đôi. Tính cách hai người hoàn toàn khác nhau (trước và sau khi đổi thân phận). Ngọc Trúc hiền lành. Ngọc Trâm ích kỷ, lười biếng. 

Thiên Nga trong phim Trên cả tình thân - Ảnh: ĐPCC

Thiên Nga trong phim Trên cả tình thân - Ảnh: ĐPCC

Một lần họ gặp phải tai nạn giao thông, khuôn mặt bị ảnh hưởng. Ngọc Trâm, với sự giúp đỡ của bác sĩ, quyết định biến khuôn mặt mình trở thành Ngọc Trúc với âm mưu chiếm đoạt gia tài của người yêu Ngọc Trúc…

Đảm nhận cả hai vai diễn Ngọc Trúc và Ngọc Trâm là diễn viên trẻ Thiên Nga. Cô cho biết đây là một thử thách cho cô bởi có nhiều phân đoạn tâm lý khó. 

"Tôi tập trung vào diễn xuất của mình, lột tả bằng ánh mắt nhiều hơn để tạo sự khác biệt nhân vật", cô nói.

Trên cả tình thân dài 43 tập, do đạo diễn Thái Trình thực hiện, phát sóng lúc 19h45 hằng ngày trên SCTV14 từ 23-6.

* Khám phá gốm Biên Hòa

Gốm Biên Hòa - Sắc màu cuộc sống là tên cuộc triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM từ ngày 23-6 đến 2-7. 

Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm của các nghệ sĩ Nguyễn Quang Hoàng, Nguyễn Văn Trung, Hoàng Ngọc Hiến, Ngô Trọng Văn, Nguyễn Thị Dũng, Vũ Trung Tần, Đinh Văn Sơn, Nguyễn Thị Thu Huyền.

Triển lãm Gốm Biên Hòa

Triển lãm Gốm Biên Hòa

Buổi sinh hoạt chuyên đề giới thiệu về các tác phẩm gốm Biên Hòa được tổ chức vào ngày 23-6.

Gốm Biên Hòa cùng với gốm Lái Thiêu (Bình Dương) và gốm Cây Mai (Sài Gòn) đã góp phần đánh dấu một giai đoạn phát triển của nghệ thuật gốm Việt Nam mang phong cách Nam Bộ trong giai đoạn cận - hiện đại.

* Giấc mơ tôi của ca sĩ Ngọc Anh

Khách mời trong Con đường âm nhạc, phát sóng lúc 20h ngày 24-6 trên VTV1 là ca sĩ Ngọc Anh.

Ca sĩ Ngọc Anh giới thiệu về chương trình Con đường âm nhạc - Ảnh: VTV

Ca sĩ Ngọc Anh giới thiệu về chương trình Con đường âm nhạc - Ảnh: VTV

Có chủ đề là Giấc mơ tôi, Ngọc Anh mang giấc mơ của cô đến với khán giả - giấc mơ của ca hát và hạnh phúc. 

Trong chương trình có 12 tác phẩm được Ngọc Anh và khách mời của cô là Tô Minh Đức (chồng Ngọc Anh), Hoàng Dũng, Rapper Ram C thể hiện. Trong đó nhiều ca khúc quen thuộc như: Bức thư tình đầu tiên, Cánh cửa mùa xuân, Thế giới tuyệt vời, Khát khao tôi…

Ca sĩ Ngọc Anh sinh năm 1981. Cô từng được gọi là Họa mi vàng khi đoạt giải cao tại cuộc thi ca hát tỉnh Quảng Ninh năm 8 tuổi.

Năm 1992, cô giành huy chương vàng Festival thiếu nhi quốc tế tại Trung Quốc, năm 1999 giành huy chương vàng giọng hát trung học phổ thông toàn quốc. Ngọc Anh theo đuổi ca hát chuyên nghiệp sau khi đoạt giải nhì dòng nhạc nhẹ cuộc thi Sao Mai 2005 và top 5 Sao Mai điểm hẹn 2006.

* Sân khấu:

* Kịch hình thể Into the park - Bước vào trong xanh

Vào ngày 25-6, Saigon Theatreland sẽ tổ chức chương trình Khám phá kịch hình thể Into the park - Bước vào trong xanh tại Vườn Thảo Điền, số 34, đường số 11, Thảo Điền, thành phố Thủ Đức.

Poster chương trình Into the park - Bước vào trong xanh

Poster chương trình Into the park - Bước vào trong xanh

Lúc 9h30 đến 11h30 là workshop Nào cùng chơi kịch hình thể, tham gia các hoạt động trải nghiệm thể loại kịch hình thể.

Hai suất buổi tối (15h đến 17h và 19h đến 21h) là chương trình chính, khám phá kịch hình thể Into the park - Bước vào trong xanh. Người tham gia thưởng thức màn trình diễn kịch hình thể, tương tác và bàn tròn chia sẻ cùng khán giả chủ đề "Chăm sóc không gian công cộng và nuôi dưỡng không gian riêng tư".

* Ngày 24-6, Nhà hát Thanh Niên diễn vở Tình một đêm, 25-6 diễn vở Thanh Xà - Bạch Xà: Ngàn năm tỉnh mộng.

* Sân khấu Thế Giới Trẻ diễn vở Nghiệp quật, Họa hồn ngày 24-6, ngày 25-6 sân khấu diễn Ngày hội Cái bang, Chuyện tình Bangkok.

Vở Nghiệp quật  - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở Nghiệp quật - Ảnh: LINH ĐOAN

* Tối 24-6, sân khấu kịch Quốc Thảo diễn Vùng đất diệu kỳ, Mặt nạ. Ngày 25-6 là vở Siêu thú tranh tàiCông chúa kiêu kỳ và ba bà tiên.

* Ngày 25-6, sân khấu Trương Hùng Minh diễn vở Mẹ hát rong.

Vở Mẹ hát rong - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở Mẹ hát rong - Ảnh: LINH ĐOAN

Tin tức xem - nghe: Danh ca Phương Dung kể chuyện đời; Nghệ sĩ Bạch Tuyết đóng Thúy KiềuTin tức xem - nghe: Danh ca Phương Dung kể chuyện đời; Nghệ sĩ Bạch Tuyết đóng Thúy Kiều

Xem - nghe cuối tuần có các tin: Danh ca Phương Dung kể chuyện đời; Nghệ sĩ Bạch Tuyết đóng Thúy Kiều...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên