08/12/2022 06:33 GMT+7

Tin tức sáng 8-12: Hỗ trợ xe miễn phí đến bến Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu lại không có hàng

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Sở GTVT TP.HCM đề nghị các quận huyện, TP hỗ trợ, ưu tiên xe trung chuyển miễn phí đến bến xe Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu trong gói thầu tập trung quốc gia lại không có hàng; Xử lý 537 xe khách vi phạm... là những tin tức đáng chú ý.

Tin tức sáng 8-12: Hỗ trợ xe miễn phí đến bến Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu lại không có hàng - Ảnh 1.

Xe khách Phương Trang trung chuyển miễn phí hành khách đi lại bến xe Miền Đông mới - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đề nghị hỗ trợ các xe trung chuyển miễn phí đến bến xe Miền Đông mới

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị các quận huyện hỗ trợ xe trung chuyển miễn phí hành khách đến bến xe Miền Đông mới.

Xe trung chuyển sẽ được cấp phù hiệu xe hợp đồng từ 7-29 chỗ thuộc chi nhánh TP.HCM - Công ty CP xe khách Phương Trang Futabuslines quản lý, hai bên thân xe có ghi nội dung "xe vận chuyển hành khách miễn phí cho bến xe Miền Đông mới".

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ, tạo thuận lợi cho hoạt động của các xe trung chuyển hành khách miễn phí trong phạm vi TP.HCM đến bến xe Miền Đông mới.

Sự xuất hiện xe trung chuyển miễn phí nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách tại các quận huyện (trừ huyện Cần Giờ) tiếp cận bến xe, hạn chế tình trạng "bến cóc, xe dù".

Một tuần cao điểm xử lý 537 xe khách vi phạm tại TP.HCM

Phòng Cảnh sát đường bộ - đường sắt (PC08) - Công an TP.HCM cho biết sau một tuần triển khai cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát và xử lý xe khách (từ ngày 1 đến 7-12) đã xử lý 537 trường hợp xe khách vi phạm, với số tiền xử phạt 510 triệu đồng, đồng thời tạm giữ một xe, tước giấy phép lái xe 72 trường hợp.

Tin tức sáng 8-12: Hỗ trợ xe miễn phí đến bến Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu lại không có hàng - Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông xử lý xe khách vi phạm

Để tiếp tục giải quyết hiệu quả các vi phạm giao thông, PC08 cho biết sẽ kiến nghị Sở Giao thông vận tải TP lắp đặt hệ thống camera giám sát, ghi hình, xử phạt qua hình ảnh tại các địa điểm có dấu hiệu đón, trả khách không đúng quy định.

Không lùi tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính được nêu ra trong thông báo kết luận tại cuộc họp trực tuyến lần thứ 3, Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị có phương án khắc phục khó khăn, nỗ lực để hoàn thành dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 theo đúng kế hoạch, nhất quyết không lùi thời gian hoàn thành dự án.

Các nhà thầu phải tập trung nguồn lực tài chính, tăng cường trang thiết bị, nhân lực, tăng ca, tăng kíp để bù đắp khối lượng đã chậm. Xử nghiêm đối với những cơ quan, đơn vị, nhà thầu không hoàn thành theo tiến độ theo cam kết.

Với dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, đảm bảo hoàn thành bàn giao 70% diện tích phục vụ khởi công tháng 12-2022, chịu trách nhiệm trước Thủ tướng, Chính phủ về tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai dự án.

Sớm có phương án bảo đảm chuẩn bị cung ứng đủ vật liệu san lấp cho các dự án khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành và địa phương rà soát lại thủ tục đầu tư, chủ động tháo gỡ các vướng mắc thuộc trách nhiệm của mình, không đùn đẩy công việc lên cấp trên hoặc cơ quan khác.

Đồng Tháp tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp cấp vùng về nông nghiệp

Hôm nay 8-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022 diễn ra từ ngày 19 đến 20-12.

Diễn đàn có chủ đề "Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp", do UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) thực hiện.

Điểm nhấn của diễn đàn Mekong Startup lần này đó là cam kết chung về mục tiêu giảm phát thải, xây lộ trình hành động mạnh mẽ, quyết liệt để đồng hành cùng Chính phủ trong nỗ lực hiện thực hóa những cam kết giảm phát thải được Thủ tướng đưa ra tại COP 26.

Các doanh nghiệp lớn khi tham gia vào quá trình "từ bài toán đi tới hành động" sẽ cùng thảo luận để làm rõ vấn đề của từng ngành hàng chủ đạo (lúa gạo, thủy - hải sản, trái cây), và các chương trình hành động tương ứng xuyên suốt.

Tin tức sáng 8-12: Hỗ trợ xe miễn phí đến bến Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu lại không có hàng - Ảnh 3.

Bệnh nhân mua thuốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - Ảnh: TỰ TRUNG

24 thuốc trúng thầu quốc gia nhưng khó/chưa có để cung cấp cho bệnh viện

Trong khi nhiều thuốc điều trị đang thiếu tại cơ sở y tế, thì Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia vừa có báo cáo cho biết qua giám sát các gói thầu cung ứng thuốc cho các bệnh viện và địa phương, ghi nhận mới có 43/67 mặt hàng (64%) của 12/18 nhà thầu đã có thuốc để cung ứng theo dự trù của cơ sở y tế.

Có 15/67 mặt hàng (22%) của 8 nhà cung ứng trúng thầu trong gói mua sắm tập trung quốc gia có số lượng tại kho thấp, không đủ cung ứng cho cơ sở y tế theo dự trù.

Có 9/67 mặt hàng (13%) của 8 nhà cung ứng đến nay chưa có thuốc để cung cấp cho các cơ sở y tế.

Gói thầu tập trung quốc gia mua sắm thuốc cho năm 2022-2023 đã bị chậm gần 8 tháng vì nhiều lý do, đến tháng 8-2022 mới công bố kết quả trúng thầu và đến nay là tháng 12 lại có 24/67 mặt hàng khó cung ứng do chưa có thuốc/có ít thuốc không đủ cung cấp cho cơ sở y tế. Đây là gói thầu lớn trị giá hàng ngàn tỉ đồng.

Tin tức sáng 8-12: Hỗ trợ xe miễn phí đến bến Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu lại không có hàng - Ảnh 4.
Tin tức sáng 8-12: Hỗ trợ xe miễn phí đến bến Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu lại không có hàng - Ảnh 5.
Tin tức sáng 8-12: Hỗ trợ xe miễn phí đến bến Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu lại không có hàng - Ảnh 6.
Tin tức sáng 7-12: Nhà máy đốt rác phát điện mở ở Củ Chi; Bệnh viện Tin tức sáng 7-12: Nhà máy đốt rác phát điện mở ở Củ Chi; Bệnh viện 'trùm mền' Bạc Liêu hoạt động

TTO - Hôm nay khai mạc kỳ họp cuối năm của HĐND TP.HCM khóa X; Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông - lâm - ngư nghiệp; "Dòng sông hoa" ở Sa Đéc phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023; 362 ca COVID-19, Tây Ninh có một người chết...

TUỔI TRẺ ONLINE
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên