Tag: tin tặc Trung Quốc

Tin tặc rao bán dữ liệu của 1 tỉ dân Trung Quốc

TTO - Một người tự xưng là tin tặc đang gây sốc khi rao bán thông tin của 1 tỉ người dân Trung Quốc với giá 10 bitcoin (khoảng 200.000 USD). Theo tin tặc là do cơ sở dữ liệu của cảnh sát Thượng Hải bị xâm nhập.

Tin tặc Trung Quốc tấn công các nhà mạng Đông Nam Á?

TTO - Điều tra của công ty an ninh mạng Cybereason cho thấy có 3 nhóm tin tặc chuyên tấn công các nhà cung cấp viễn thông tại Đông Nam Á. Cách thức hoạt động của chúng cho thấy dường như có sự chỉ đạo từ cùng một nguồn.

Tin tặc Trung Quốc đánh cắp thông tin các tài khoản email Microsoft

TTO - Microsoft và các nhà nghiên cứu ngày 2-3 cho biết một nhóm gián điệp mạng có liên quan đến Trung Quốc đã đánh cắp thông tin trong các hộp thư đến nhờ lợi dụng lỗ hổng trong phần mềm mail server của Microsoft.

Tin tặc tấn công 'trái tim' Chính phủ Mỹ

TTO - Tin tặc được cho là đã tấn công các cơ quan liên bang Mỹ từ tháng 3 và chỉ mới bị phát hiện tuần trước. Đây được xem là một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất và táo bạo nhất trong lịch sử Mỹ.

Trung Quốc tố cáo Mỹ: 'Các ông mới là đế quốc tin tặc'

TTO - Phản ứng sau việc Mỹ công bố hàng chục lỗ hổng an ninh mạng mà "tin tặc Trung Quốc có thể lợi dụng", phát ngôn viên Triệu Lập Kiên của Trung Quốc đã tố ngược lại Mỹ và chỉ ra các chương trình do thám của Washington trên khắp thế giới.

Tây Ban Nha tố tin tặc Trung Quốc ăn cắp dữ liệu phòng nghiên cứu vắc xin

TTO - Hiện có khoảng 10 dự án vắc xin ngừa COVID-19 ở Tây Ban Nha. Báo Tây Ban Nha cho biết tin tặc Trung Quốc đã ăn cắp dữ liệu từ các phòng nghiên cứu vắc xin của nước này.

Nghi vấn tin tặc Trung Quốc xâm nhập máy tính của Vatican

TTO - Công ty an ninh mạng Recorded Future của Mỹ cho biết các tin tặc nghi có liên hệ với Chính phủ Trung Quốc đã xâm nhập vào mạng máy tính của Vatican và cả giáo phận Hong Kong để đánh cắp thông tin.

Giải mã lý do bí ẩn khiến Mỹ đóng cửa Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Houston

TTO - Còn rất nhiều câu hỏi và bí ẩn xung quanh việc Mỹ bất ngờ ra lệnh đóng cửa Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Houston, Texas, nhưng điều chắn chắc là sẽ có những hệ quả lớn nối tiếp sự kiện này.

Mỹ truy tố cặp tin tặc Trung Quốc vì ăn cắp nghiên cứu vắcxin COVID-19

TTO - Các công tố viên Mỹ đã truy tố 2 tin tặc Trung Quốc được cho là tham gia vào một 'chiến dịch xâm nhập máy tính toàn cầu' với sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc nhằm ăn cắp các dữ liệu nghiên cứu về vắcxin COVID-19.

Tin tặc do Trung Quốc hậu thuẫn tấn công 20 nước thân Mỹ?

TTO - Vụ tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về chính trị và ngoại giao nếu bọn tin tặc công bố nội dung tin nhắn trên ứng dụng WhatsApp của các nạn nhân.