Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Tin sáng 22-5: Giá cám tăng lần 15, giá trứng tăng 20%; Đề xuất chỉ người trong xã mới đấu giá đất

22/05/2022 06:33 GMT+7

TTO - Hơn 40.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM; Đề xuất chỉ người trong xã mới đấu giá đất ở để tránh đầu cơ; Phát động giải chạy bộ Đường đua hoa mặt trời gây quỹ cho bệnh nhi ung thư...

Tin sáng 22-5: Giá cám tăng lần 15, giá trứng tăng 20%; Đề xuất chỉ người trong xã mới đấu giá đất - Ảnh 1.

Không khí đường chạy của Ngày hội hoa hướng dương 2019 - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Khởi động chuỗi hoạt động nhân 15 năm chương trình 'Ước mơ của Thúy'

Sáng nay 22-5, giải chạy bộ Đường đua hoa mặt trời bắt đầu diễn ra tại công viên Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Đây là sự kiện mở màn trong chuỗi hoạt động ý nghĩa do báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm chương trình "Ước mơ của Thúy".

Ngoài tham gia trực tiếp sự kiện ngày 22-5, bạn đọc cũng có thể đăng ký tham gia chạy bộ/đi bộ online để góp quỹ cho bệnh nhi ung thư của chương trình "Ước mơ của Thúy". Theo đó, khi là một trong số 5.000 người đăng ký chạy bộ/đi bộ đầu tiên trên iRace.vn, bạn đọc đã đóng góp 100.000 đồng/người vào quỹ. 

Tin sáng 22-5: Giá cám tăng lần 15, giá trứng tăng 20%; Đề xuất chỉ người trong xã mới đấu giá đất - Ảnh 2.

Mời bạn quét mã QR để đăng ký tham gia Đường đua hoa mặt trời online

Bạn đọc cũng có thể mua ủng hộ áo thun và nón của chương trình, đóng góp kinh phí ủng hộ cho bệnh nhi ung thư..

Tiếp theo Đường đua hoa mặt trời là các hoạt động: trao quà cho bệnh nhi ung thư, hiến máu, chia sẻ clip tư vấn về việc điều trị và phòng chống khi mắc bệnh ung thư...

Sáng nay, hơn 40.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2

Tin sáng 22-5: Giá cám tăng lần 15, giá trứng tăng 20%; Đề xuất chỉ người trong xã mới đấu giá đất - Ảnh 3.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2022 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Hôm nay, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM diễn ra tại Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và An Giang. 

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 là 42.907 thí sinh, tuy nhiên chỉ có 40.325 thí sinh hoàn tất hồ sơ đủ điều kiện dự thi.

Số thí sinh đã dự thi cả đợt 1 và đợt 2 là 26.700, được sắp xếp vào 17 cụm thi, 37 điểm thi, trong đó TP.HCM là nơi có nhiều thí sinh dự thi nhất.

Ủy ban Văn hóa, giáo dục sẽ có báo cáo chuyên đề về triển khai môn học lịch sử

Sáng nay 22-5, Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 3 và sẽ cho ý kiến, thông qua báo cáo chuyên đề việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn lịch sử cấp trung học phổ thông.

Giá cám tăng lần 15

Mới đây, nhiều công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đã thông báo đợt tăng giá mới áp dụng vào cuối tháng 5. Đây là lần tăng giá thứ 15 kể từ đầu năm 2020 đến nay.

Trong khi đó, giá trứng gà bán lẻ tại TP.HCM lên mức 33.000-35.000 đồng/chục, trứng vịt 37.000-38.000 đồng/chục, tăng 20% so với đầu năm và gần gấp đôi so với cùng thời điểm của năm 2021.

Nhiều người kinh doanh cho biết nguyên nhân giá trứng tăng cao do chi phí vận chuyển tăng, giá thức ăn chăn nuôi tăng, người nuôi giảm đàn, nguồn cung sụt giảm. 

Đề xuất chỉ người trong xã mới đấu giá đất ở để tránh đầu cơ

Tin sáng 22-5: Giá cám tăng lần 15, giá trứng tăng 20%; Đề xuất chỉ người trong xã mới đấu giá đất - Ảnh 4.

"Cò" họp chợ bất động sản tại cánh đồng thôn Đồng Táng (xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội) năm 2020 - Ảnh: QUANG THẾ

Tại văn bản mới nhất gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và môi trường, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề xuất bổ sung quy định đối tượng tham gia đấu giá các lô đất ở phải là người trong xã đó, nếu người dân trong xã không tham gia đấu giá đất thì mới cho phép người ngoài xã tham gia đấu giá đất.

Theo HoREA, điều này giúp khắc phục tình trạng người không có nhu cầu thực sự mà chỉ nhằm mục đích bán lại kiếm lãi, trong đó có giới đầu nậu, "cò" đất gây sốt ảo. 

Kho thực phẩm cộng đồng đầu tiên cho người khó khăn ở ĐBSCL

Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam vừa cho ra mắt Food Bank WareHouse Bến Tre (tại địa chỉ 108/1 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường 4, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre). Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và là kho thứ hai ở Việt Nam (kho đầu tiên ở TP.HCM).

Food Bank WareHouse Bến Tre sẽ cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, mái ấm, nhà mở, trẻ em khuyết tật, công nhân thất nghiệp… trên địa bàn tỉnh Bến Tre và các tỉnh lân cận. 

Việt Nam đang tăng cường giám sát bệnh đậu mùa khỉ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 21-5, đại diện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết cục này sẽ sớm có văn bản đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, đề phòng bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập.

Theo vị này, hiện chưa xác định được căn nguyên chính gây chứng bệnh đậu mùa khỉ, nhưng đường lây gây e ngại nhất là lây qua tiếp xúc trực tiếp. Khác với chứng viêm gan bí ẩn hiện cũng đang gây lo ngại, đậu mùa khỉ được dự báo diễn biến phức tạp hơn do dễ lây lan hơn.

Bắc Bộ cuối tháng giảm mưa, Nam Bộ còn mưa lớn

Tin sáng 22-5: Giải chạy bộ gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư; - Ảnh 4.

Dự báo đến cuối tháng 5, miền Bắc bắt đầu giảm mưa - Ảnh: NAM TRẦN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết đợt mưa to còn kéo dài trên cả nước ít nhất 1 tuần nữa. Đến cuối tháng 5, miền Bắc bắt đầu giảm mưa, trong khi đó mưa tại miền Nam vẫn duy trì vì đây là kiểu thời tiết chính trong giai đoạn này.

Trong hôm nay 22-5, thời tiết tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng chiều tối và đêm một số nơi có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và dông, một số địa phương có mưa vừa, mưa to.

Trong ba ngày tới, chỉ số tia cực tím cả nước có dao động nhẹ từ nguy cơ gây hại trung bình đến cao. Tại khu vực Huế, Hội An ở mức nguy cơ gây hại rất cao. TP Đà Nẵng, TP Nha Trang ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao, khu vực Nam Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Trong hôm nay chất lượng không khí Đồng bằng Bắc Bộ có xu hướng gia tăng ô nhiễm, các khu vực khác ở mức ổn định.

Hàng loạt hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 15 năm Hàng loạt hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 15 năm 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Hàng loạt hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 15 năm chương trình ‘Ước mơ của Thúy’ sẽ được tổ chức trong dịp tới như giải chạy bộ, trao quà cho bệnh nhi ung thư, hiến máu, chia sẻ clip tư vấn về việc điều trị và phòng chống khi mắc bệnh ung thư...

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận