Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Tín hiệu vui cho văn hóa đọc ở phố sách ngày xuân

27/01/2020 15:43 GMT+7

TTO - Không chỉ du xuân hay check-in mà Phố sách Xuân Canh Tý còn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tìm mua cho mình những cuốn sách yêu thích, dấu hiệu đáng mừng cho sự phát triển trở lại của văn hóa đọc trong giới trẻ.

Tín hiệu vui cho văn hóa đọc ở phố sách ngày xuân - Ảnh 1.

Phố sách Xuân Canh Tý 2020 thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả trẻ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trong những ngày đầu năm, bên cạnh việc đi lễ chùa hay đi xin chữ, nhiều người dân thủ đô lại lựa chọn ghé qua phố sách Hà Nội để "tậu" cho mình những cuốn sách khai xuân. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay phố sách xuân (đặt tại phố 19/12, quận Hoàn Kiếm) đã trở thành một điểm hẹn thú vị dành cho người yêu sách Hà Nội và du khách.

Phố sách Xuân Canh Tý 2020 quy tụ hơn 20 gian hàng sách của các đơn vị, nhà xuất bản mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người yêu sách. Hầu hết các ấn phẩm được trưng bày trong suốt thời gian diễn ra hội sách đều được giảm giá 20-50%.

Với chủ đề xoay quanh việc phát triển văn hóa đọc trong đời sống nhân dân và đặc biệt là đối với giới trẻ, không gian Phố sách Xuân Canh Tý mang những điểm nhấn khác biệt tất cả các hoạt động diễn ra đều được xoay quanh chủ đề này.

Bên cạnh đó, khi đến với Phố sách Xuân Canh Tý, người dân và du khách còn được trải nghiệm nghệ thuật viết thư pháp, xin chữ đầu năm tại gian hàng ông đồ, khám phá cách nghệ nhân sáng tạo nên những con tò he đầy màu sắc…

Lần đầu tiên đến với phố sách xuân, bạn Nguyễn Hoàng Anh (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nay mình và người yêu quyết định đến phố sách xuân, mình cảm thấy đầu năm có được một cuốn sách hay cũng là một điều rất thú vị. Hôm nay, mình đã mua được hai quyển sách Gieo trồng hạnh phúcYêu những điều không hoàn hảo".

Đã khá quen với phố sách xuân, bạn Nguyễn Quang Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng: "Đầu năm đi mua sách giống như mình nạp thêm được những tri thức mới cho cả một năm, mình nghĩ đây cũng là một thói quen tốt nên duy trì và các bạn trẻ cũng nên thực hành thói quen này.

Nếu như trước đây, số lượng sách mà mỗi người Việt đọc trong một năm hơi thấp nhưng trong những năm trở lại đây, mình thấy văn hóa đọc cũng đang được phát triển. Đặc biệt, hôm nay mình cũng thấy khá nhiều bạn trẻ có mặt tại đây nên mình nghĩa là công nghiệp xuất bản sách cũng như văn hóa đọc của người Việt sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới."

Tín hiệu vui cho văn hóa đọc ở phố sách ngày xuân - Ảnh 2.

Phố sách năm nay không chỉ là nơi để người yêu sách chọn mua những cuốn sách ưng ý mà còn là không gian thích hợp để các bạn trẻ chia sẻ niềm đam mê đọc với bố mẹ mình - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tín hiệu vui cho văn hóa đọc ở phố sách ngày xuân - Ảnh 3.

Thói quen đi mua sách của bố mẹ sẽ tạo thói quên đọc cho các bạn nhỏ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tín hiệu vui cho văn hóa đọc ở phố sách ngày xuân - Ảnh 4.

Đa dạng các loại sách, độc giả dễ dàng chọn lựa cho mình những cuốn sách ưng ý với ưu đãi 20-50% - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tín hiệu vui cho văn hóa đọc ở phố sách ngày xuân - Ảnh 5.

Phố sách Xuân Canh Tý sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 3-2 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tín hiệu vui cho văn hóa đọc ở phố sách ngày xuân - Ảnh 6.

Đến với phố sách trong thời gian này du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị xoay quanh chủ đề văn hóa đọc - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tín hiệu vui cho văn hóa đọc ở phố sách ngày xuân - Ảnh 7.

Khám phá cách làm những chú to hè xinh xắn từ nghệ nhân - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

TP.HCM khai mạc lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020 TP.HCM khai mạc lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020

TTO - Lúc 17h chiều 22-1 (28 tháng chạp âm lịch), lễ hội đường sách lần thứ 10 Tết Canh Tý 2020 chính thức khai mạc.

NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận