Tag: tìm vàng

Trở lại 'cánh đồng vàng' Vĩnh Ân

Hơn 30 năm trước, ấp Vĩnh Ân (xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, Long An) bất ngờ xảy ra cơn sốt tìm vàng kỳ lạ như trên miền núi, làm náo loạn các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Và chuyện khó tin mà có thật vẫn còn in rõ trong ký ức nhiều người.

Đi tìm vàng, một người mất tích khi rơi xuống hang sâu hơn 150m

TTO - Trong quá trình leo vào hang để tìm kiếm vàng, một người dân bị rơi xuống hang sâu hơn 150m và mất tích 6 ngày nay. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm nhưng chưa có kết quả do hang sâu, hẹp.

Tìm chơi nghiệp dư mà trúng cục vàng 1,4kg

TTO - Một người đàn ông ở Úc vừa đào được cục vàng nặng 1,4kg nhờ dùng máy dò kim loại trong bãi vàng ở phía Tây Úc.

Khám phá "cung đường tìm vàng" Klondike

TTO - Cơn sốt vàng ở Klondike là một phần của lịch sử Canada. Giờ đây, hành trình theo dấu những người tìm vàng cuối thế kỷ 19 sẽ dẫn dắt bạn qua cả hai đất nước Mỹ và Canada...

Tìm vàng trên đỉnh Cà Nhút

TT - Đỉnh Cà Nhút (thôn Tà Ôi, xã Trà Quân, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi) quanh năm mây phủ, bao đời yên bình đã bị đảo lộn bởi sự có mặt của hơn 300 phu vàng đục núi tìm vàng.

Săn "heo" cuối năm

TTCT - Tất cả những thứ thải ra từ các tiệm vàng, xưởng chế tác vàng sau khi lau rửa đều được đưa xuống hệ thống đường ống dẫn xuống hố ga bên cạnh. Lâu ngày, có khi 2-3 năm sau, có người móc lên thứ mà dân thợ bạc gọi là “heo”.

Dân Campuchia đổ xô tìm vàng

TT - Cuộc sống và môi trường sinh thái ở ngôi làng hẻo lánh O’clor (tỉnh Mondulkiri, đông bắc Campuchia) đang bị xáo trộn từ khi có thông tin đây là “khu rừng vàng” của Campuchia, đang có khả năng sẽ trở thành khu khai thác của các công ty khai khoáng nước ngoài.