Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Tìm thấy thi thể thuyền viên thứ hai tàu chở dầu Việt Nam bị cháy ở Hong Kong

17/01/2019 12:37 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hong Kong bước đầu xác định thi thể vừa tìm thấy nhiều khả năng là thuyền viên mất tích Phạm Thế Dũng. Thân nhân các thuyền viên tử nạn sẽ được hỗ trợ sang Hong Kong trong thời gian sớm nhất.

Tìm thấy thi thể thuyền viên thứ hai tàu chở dầu Việt Nam bị cháy ở Hong Kong - Ảnh 1.

Tàu chở dầu Aulac Fortune mang cờ Việt Nam hỏng hóc nặng sau vụ cháy nổ ngoài biển - Ảnh: AFP

Chiều tối 15-1, lực lượng tìm kiếm cứu hộ Hong Kong đã tìm thấy thi thể thuyền viên mất tích thứ hai trong vụ cháy tàu Aulac Fortune xảy ra hôm 8-1 tại vùng biển ngoài khơi Hong Kong. 

Cảnh sát Hong Kong bước đầu xác định thi thể được tìm thấy nhiều khả năng là thuyền viên mất tích Phạm Thế Dũng song sẽ cần khám nghiệm tử thi để xác định chính xác danh tính.

Thi thể nghi là anh Dũng được tìm thấy tại vùng biển gần đảo Lamma, cách nơi xảy ra vụ tai nạn khoảng 1 km, thuộc quận Ly Đảo của Hong Kong, Trung Quốc. 

Trước đó vào chiều ngày 11-1, tại khu vực gần bờ biển trên đảo Lantau, còn gọi là đảo Đại Nhĩ Sơn ở phía tây đảo Tân Giới (Hong Kong), lực lượng tìm kiếm cứu hộ Hong Kong đã tìm thấy một thi thể và bước đầu xác định là thuyền viên mất tích Nguyễn Văn Công.

Sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, đại diện cơ quan chức năng Hong Kong xác định có ba thuyền viên tử nạn trong vụ hỏa hoạn xảy ra trên tàu Aulac Fortune hôm 8-1, gồm các anh Trần Hoàng Phong, thợ dầu 3, sinh năm 1986, quê Nghệ An; anh Nguyễn Văn Công, thủy thủ, sinh năm 1984, quê Bến Tre và anh Phạm Thế Dũng, thợ máy chính, sinh năm 1961, quê TP.HCM.

Hiện cơ quan chức năng Hong Kong đang tập trung điều tra về nguyên nhân xảy ra vụ nổ dẫn đến cháy tàu Aulac Fortune.

Vụ cháy tàu chở dầu Aulac Fortune mang cờ Việt Nam là vụ việc nghiêm trọng nhất ngoài khơi Hong Kong trong 30 năm trở lại đây, theo báo South China Morning Post.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Trần Thanh Huân đánh giá cao nỗ lực và hành động quyết liệt tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn của lực lượng chức năng Hong Kong.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong sẽ phối hợp với các bên liên quan, sớm tổ chức đưa 22 thuyền viên được giải cứu trong vụ tàu Aulac Fortune về nước đoàn tụ với gia đình, cố gắng vào trước Tết Nguyên đán. 

Đồng thời, Tổng Lãnh sự quán sẽ hỗ trợ, bảo lãnh về thủ tục xin visa nhập cảnh Hong Kong cho thân nhân ba thuyền viên tử nạn, để họ có thể sang Hong Kong sớm nhất, cùng giải quyết mọi thủ tục và lo hậu sự cho ba thuyền viên gặn nạn.

Như tin đã đưa, trưa ngày 8-1 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune có tải trọng 17.500 tấn khi tới vùng biển Hong Kong, cách đảo Lamma về phía nam khoảng 1 hải lý và chuẩn bị nhận tiếp nhiên liệu đã phát nổ và bốc cháy.

Khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 27 người gồm 25 thủy thủ Việt Nam và 2 người của phía tàu tiếp tế Hong Kong, trong đó 24 người đã được lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát biển Hong Kong giải cứu, một người chết và 2 người mất tích.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận