12/12/2019 20:48 GMT+7

Tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích ở Cần Giờ

ĐỨC PHÚ - SƠN BÌNH
ĐỨC PHÚ - SƠN BÌNH

TTO - Tối 12-12, một lãnh đạo Cảng vụ hàng hải TP.HCM cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 trong số 3 thợ lặn mất tích khi đang trục vớt container của tàu Vietsun Integrity chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ.

Tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích ở Cần Giờ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân mất tích cuối cùng - Ảnh: MINH HÒA

Nạn nhân được xác định là Lê Đức Hòa (33 tuổi, quê huyện Phù Cát, Bình Định). Vị trí tìm thấy thi thể cách nơi mất tích không xa.

Trước đó ngày 11-12, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân Cao Văn Lý (44 tuổi, quê Kiên Giang). Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp tìm kiếm nạn nhân mất tích cuối cùng là Đoàn Văn Hiếu (36 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu).

Cùng ngày, Công an huyện Cần Giờ đang phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM và cơ quan chức năng liên quan điều tra vụ vụ việc nêu trên.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 9h sáng 11-12, trong lúc trục vớt container, sà lan kéo một container (hàng hóa bên trong có giấy) lên mặt nước thì công nhân phát hiện cửa container bị bung ra. Thấy vậy, anh Lê Đức Hòa (nhân viên hỗ trợ lặn) nhảy xuống sông cột lại cửa container, tránh để hàng hóa rơi ra.

Khi anh Hòa bơi đến gần chỗ cửa container bị bung thì anh bơi ngược trở ra. Khi đó, mọi người thấy anh Hòa yêu cầu hỗ trợ và có dấu hiệu bị ngất xỉu, đuối nước. Nhanh chóng, 4 người trên sà lan cẩu (2 nhân viên hỗ trợ lặn, 2 công nhân) nhảy xuống cứu giúp và đưa anh Hòa đến vị trí dây neo của sà lan cẩu.

Lúc này, cần cẩu di chuyển container về phía dây neo sà lan cẩu và hạ thấp container xuống, mục đích cho mọi người bên dưới có chỗ bám vào, leo lên. Tuy nhiên, cả 5 người bị tuột tay khỏi dây neo. Riêng anh Nguyễn Phúc Hậu cố gắng đu bám lại dây neo và nắm được tay anh Nguyễn Văn Lâm nên cả hai sống sót. Sau đó, hai người được đưa vào bờ, đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 12-12, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cho biết hai bệnh nhân Nguyễn Phúc Hậu và Nguyễn Văn Lâm được theo dõi đặc biệt do viêm phổi, tổn thương phổi do ngạt nước và nghi hít phải khí Hydro Sunfua (H2S).

Các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân ngộ độc H2S từ thùng hàng container bị ngâm lâu trong nước bung ra, hai bệnh nhân có triệu chứng giống nhau và triệu chứng xảy ra đột ngột giống kiểu sau khi tiếp xúc H2S.

Tại sao 5 người thương vong khi trục vớt container ở Cần Giờ? Tại sao 5 người thương vong khi trục vớt container ở Cần Giờ?

TTO - Theo điều tra ban đầu, nhiều khả năng 5 người bị thương vong, mất tích trong quá trình trục vớt container ở Cần Giờ, TP.HCM bị nhiễm khí độc và chìm xuống nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên