13/08/2022 09:44 GMT+7

Tìm thấy thi thể 2 cháu bé trong vụ 4 người bị nước sông cuốn mất tích tại Nam Định

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG

TTO - Đến sáng 13-8, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ nước sông cuốn 4 người mất tích trên sông Đào, TP Nam Định, tỉnh Nam Định vào chiều tối 11-8; nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 3 người.

Tìm thấy thi thể 2 cháu bé trong vụ 4 người bị nước sông cuốn mất tích tại Nam Định - Ảnh 1.

Lực lượng tìm kiếm hiện đã tìm thấy 3 trong số 4 nạn nhân trong vụ nước sông Đào cuốn người mất tích tại Nam Định - Ảnh: K. LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 13-8, anh Nhâm Quang Văn - đội trưởng Đội cứu hộ 116 Thái Bình (đơn vị tham gia tìm kiếm 4 người bị nước cuốn mất tích trên sông Đào, tỉnh Nam Định) - cho biết đến rạng sáng nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thêm thi thể của hai cháu nhỏ và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Theo đó, khoảng 2h ngày 13-8, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể cháu Trần Ngọc D. (8 tuổi, con gái chị M.) ở cách nơi bị nạn khoảng 200m. Đến khoảng 6h30 cùng ngày, tiếp tục tìm thấy thi thể cháu Hoàng Yến V. (11 tuổi, cháu của chị M.) cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 10km.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 18h ngày 11-8, chị Trần Thị M. (36 tuổi) cùng con gái Trần Ngọc D. (8 tuổi) và hai người cháu là Hoàng Yến N. (12 tuổi) và Hoàng Yến V. (11 tuổi, là con của em gái chị M.; tất cả cùng trú tại xã Nam Phong, TP Nam Định) ra bờ sông Đào chơi.

Tại đây, con và hai cháu chị M. xuống gần bờ sông nghịch nhưng không may bị nước cuốn. Phát hiện sự việc, chị M. nhảy xuống sông cứu con và hai cháu nhưng cũng bị sóng nhấn chìm.

Tìm thấy thi thể 2 cháu bé trong vụ 4 người bị nước sông cuốn mất tích tại Nam Định - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục rà soát, tìm kiếm nạn nhân còn lại - Ảnh: K. LINH

Nhận được thông tin, chính quyền xã Nam Phong đã huy động lực lượng cùng gia đình tổ chức tìm kiếm 4 người mất tích. Trong đó, một tổ lặn cùng 5 thuyền đã làm việc xuyên đêm. Đến khoảng hơn 11h ngày 12-8, thi thể nạn nhân đầu tiên là cháu Hoàng Yến N. (12 tuổi) được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 100m.

Ông Nguyễn Văn Dân - chủ tịch UBND xã Nam Phong - cho biết từ chiều 12-8, Công an tỉnh Nam Định đã tăng cường lực lượng, phương tiện để cùng đội thuyền, đội thợ lặn tìm kiếm các nạn nhân.

Theo ông Dân, gia đình các nạn nhân đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Chị M. có 2 con, đã ly hôn chồng và lâu nay sống cùng bố mẹ đẻ đã già. Năm 2018, người con trai lớn của chị M. chết vì tai nạn giao thông trên cầu Tân Phong ở gần nhà.

"Ngày xảy ra vụ việc nước sông cuốn 4 người mất tích cũng chính là ngày giỗ con trai của chị M., tôi cũng chưa rõ là làm giỗ xong thì mấy mẹ con, bác cháu mới ra sông hay định ra sông rồi mới về ăn giỗ" - ông Dân cho hay.

Sau khi vụ việc thương tâm xảy ra, chính quyền TP Nam Định đã cử cán bộ đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và trao những khoản hỗ trợ ban đầu từ việc vận động nhân dân chung tay cùng gia đình lo hậu sự cho những người xấu số.

4 người bị nước sông cuốn mất tích, mới tìm thấy thi thể 1 người 4 người bị nước sông cuốn mất tích, mới tìm thấy thi thể 1 người

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang nỗ lực tìm kiếm 4 người là mẹ con, bác cháu mất tích do nước sông dâng cao cuốn đi tại khu vực xã Nam Phong, TP Nam Định vào chiều tối 11-8.

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên