Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Tìm thấy thi thể 4 nạn nhân bị lũ quét cuốn trôi ở Cao Bằng

07/07/2022 17:53 GMT+7

TTO - Sau hơn 40 giờ nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 7-7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã tìm thấy thi thể cả 4 nạn nhân bị lũ quét cuốn trôi vào ngày 5-7.

Tìm thấy thi thể 4 nạn nhân bị lũ quét cuốn trôi ở Cao Bằng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn trôi - Ảnh: Đ.TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 7-7, ông Nông Đình Tuấn - chủ tịch UBND xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng - cho biết đến chiều nay lực lượng cứu hộ, cứu nạn của địa phương đã tìm thấy cả 4 thi thể nạn nhân bị lũ quét cuốn trôi ngày 5-7.

Theo ông Tuấn, sau khi xảy ra sự việc, hơn 100 người đã được huy động, tỏa ra đi tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn trôi. 

Đến đầu giờ chiều 7-7, nạn nhân cuối cùng là chị Triệu Thị K. (ở xã Mông Ân) đã được tìm thấy. Trước đó vào đêm 5-7 và sáng 7-7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân gồm chị Phùng Thị N., anh Dương Văn Q. và Lý Văn P., cùng ở xã Mông Ân. 

"Thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để làm thủ tục mai táng. Đại diện chính quyền của tỉnh Cao Bằng, huyện Bảo Lâm và xã Mông Ân cũng đã tới thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân theo quy định" - ông Tuấn cho biết thêm.

Tìm thấy thi thể 4 nạn nhân bị lũ quét cuốn trôi ở Cao Bằng - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình nạn nhân - Ảnh: Đ.TUẤN

Trước đó chiều 5-7, anh Dương Văn L. cùng các anh Dương Văn Q., Lý Văn P. và các chị Phùng Thị N., Triệu Thị K. (cùng ở xã Mông Ân) đang xúc cát bên bờ suối thuộc địa bàn thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm thì lũ bất ngờ ập đến.

Nước lũ dâng nhanh, chảy xiết cuốn trôi 5 người, chỉ có anh Dương Văn L. may mắn bơi được vào bờ.

Theo lãnh đạo xã Mông Ân, 3 trong số 4 nạn nhân là anh em trong gia đình. Hoàn cảnh gia đình các nạn nhân rất khó khăn.

Hình ảnh ghi được trước khi 4 người bị lũ quét cuốn trôi ở Cao Bằng Hình ảnh ghi được trước khi 4 người bị lũ quét cuốn trôi ở Cao Bằng

TTO - Khoảng 15h45, anh Dương Văn L. (ở xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm) cùng các anh Dương Văn Q., Lý Văn P., chị Phùng Thị N. và Triệu Thị K. (cùng ở Mông Ân) đang xúc cát bên bờ suối thuộc địa bàn thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm thì lũ bất ngờ ập đến.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận