Phóng to |
| Các sinh vật được bao bọc bằng một lớp bảo vệ dày - Ảnh: BBC |
Các nhà khoa học đã tìm thấy ba loài thuộc nhóm Loricifera. Chúng dài khoảng 1mm và trông giống như con sứa với một vỏ bảo vệ, được đặt tên khoa học là Spinoloricus Cinzia. Hai loài kia là Rugiloricus và Pliciloricus.
Chúng được phát hiện qua ba cuộc thám hiểm nghiên cứu đại dương trong một thập niên qua nhằm tìm kiếm các sinh vật sống trong lớp trầm tích của vùng trũng Atalante thuộc Địa Trung Hải. Vùng trũng này sâu khoảng 3,5 km và gần như không có khí oxy.
Giáo sư Roberto Danovaro thuộc Đại học Kỹ thuật Marche ở Ancona, Ý, nói việc khám phá loài Loricifera mới cho thấy một sư thích ứng ghê gớm đối với những sinh vật tiến hóa trong những điều kiện không có khí oxy. “Các sinh vật này sống mà không cần khí ôxy là một bí ẩn vì cho tới nay chúng ta nghĩ chỉ có các vi khuẩn mới có thể làm như thế”, giáo sư Danovaro giải thích.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận