30/11/2016 13:35 GMT+7

​Tìm thấy hộp đen máy bay rơi ở Colombia

M. TRUNG
M. TRUNG

TTO - Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy cả hai hộp đen của chiếc máy bay chở đội bóng của Brazil cùng nhiều nhà báo rơi ở Colombia.

Một mẫu máy bay BAE 146 tương tự với chiếc gặp nạn ở Colombia - ảnh: AP
Một mẫu máy bay BAE 146 tương tự với chiếc gặp nạn ở Colombia - Ảnh: AP

Theo Reuters, các quan chức hàng không Colombia đã xác nhận thông tin tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn, tuy nhiên họ không nói rõ cần bao nhiêu thời gian để phân tích dữ liệu thu được.

Ngày 28-11, chiếc máy bay của hãng hàng không LAMIA đang trên đường bay từ Brazil, quá cảnh ở Bolivia đến thành phố Medellin, Colombia bỗng rơi xuống khu vực Cerro Gordo - cách đích đến khoảng 50km.

“Đội cứu nạn tìm thấy 71 thi thể hành khách và 6 người sống sót” - Cơ quan xử lý thảm họa Colombia ra thông cáo cuối ngày 29-11.

Số người thiệt mạng ban đầu được cho là 75 nhưng sau đó người ta phát hiện có 4 người trong danh sách hành khách đã không lên máy bay.

Điều kiện thời tiết xấu ở khu vực máy bay rơi khiến đội cứu nạn chỉ tiếp cận được hiện trường bằng đường bộ.

Hành trình của chiếc máy bay chở đội tuyển Brazil gặp nạn - ảnh: France 24
Hành trình của chiếc máy bay chở đội tuyển Brazil gặp nạn - ảnh: France 24

Các nhà điều tra chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn của chiếc BAE 146 nhưng những giờ qua mưa to và giông bão diễn ra trên diện rộng ở Colombia.

Các quan chức hàng không  cho biết máy bay phát đi tín hiệu khẩn cấp lúc 22g địa phương vì trục trặc hệ thống. Một số nguồn tin khác đặt giả thiết máy bay bị hết nhiên liệu.

M. TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên