Tìm ra 2 người viết, gửi 900 thư nặc danh nói xấu các trường ĐH ở Đà Nẵng

21/09/2020 11:09 GMT+7

TTO - Sáng 21-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công an TP Đà Nẵng đã có kết quả, xác minh làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh liên quan đến các trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tìm ra 2 người viết, gửi 900 thư nặc danh nói xấu các trường ĐH ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thư nặc danh mà nhiều học sinh, giáo viên nhận được - Ảnh: Đ.C.

Tháng 8-2020, Công an TP nhận được công văn của nhiều trường ĐH ở Đà Nẵng đề nghị công an TP xác minh, xử lý thư nặc danh bôi xấu, vu khống các trường này. Ngày 4-9, công an TP tiếp tục nhận công văn của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng với nội dung đề nghị như trên.

Công an TP đã tiến hành xác minh, làm rõ nội dung vụ việc.

Theo đó, tháng 5-2020, ông L.V.C. - phó giám đốc Trung tâm mô phỏng của một trường ĐH trên địa bàn - được phân công làm trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam. Tháng 6-2020, ông C. tuyển bà T. làm cộng tác viên công tác tuyển sinh.

Hai ông bà này đã bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Số lượng gửi đi là 900 thư đến các học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Động cơ, mục đích của hai người này là nhằm quảng bá cho trường ĐH nơi mình công tác, bên cạnh đó hạ uy tín các trường ĐH khác để thu hút thí sinh. 

Việc làm của hai người này đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín các trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng; gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục, gây tâm lý hoang mang đối với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển tại các trường ĐH.

Hành vi của hai người này đã vi phạm quy định tại Nghị định 167 là viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân.

Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người trên. Đồng thời đề nghị nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan theo quy định; chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh không để xảy ra những vụ việc tương tự. 

Sáng cùng ngày, đại diện ĐH này cho biết chưa nhận được văn bản của Công an TP, và sau khi nhận được văn bản, trường này sẽ căn cứ vào đó để có hướng xử lý.

Đề nghị công an giúp xử lý vụ học sinh nhận thư nặc danh Đề nghị công an giúp xử lý vụ học sinh nhận thư nặc danh 'nói xấu' trường đại học

TTO - Tối 25-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Lê Thành Bắc - phó giám đốc ĐH Đà Nẵng - cho biết đã ký văn bản xử lý việc phát tán thư nặc danh liên quan đến tuyển sinh gửi Công an TP Đà Nẵng, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận