Tìm kiếm ý tưởng sinh viên bảo vệ chủ quyền, phát triển biển đảo Tổ quốc

07/07/2020 12:22 GMT+7

TTO - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đang tìm kiếm các ý tưởng sinh viên về bảo vệ chủ quyền, phát triển biển đảo Tổ quốc. Cuộc thi sẽ lựa chọn ý tưởng có tính khả thi cao để đầu tư với mức 50 triệu đồng.

Tìm kiếm ý tưởng sinh viên bảo vệ chủ quyền, phát triển biển đảo Tổ quốc - Ảnh 1.

Các em nhỏ hào hứng tham gia cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" - Ảnh: HÀ THANH

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa phát động cuộc thi "Ý tưởng sinh viên bảo vệ chủ quyền và phát triển biển, đảo của Tổ quốc" năm 2020.

Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi quy mô lớn tập hợp các ý tưởng của sinh viên về biển đảo nhằm tạo môi trường để hội viên, sinh viên khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước.

Cuộc thi dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên toàn quốc; sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập ở nước ngoài.

Các thí sinh có thể thể hiện ý tưởng, đề xuất mô hình, sáng kiến, giải pháp nhằm cải thiện, giải quyết các vấn đề trong việc gìn giữ, bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế - xã hội biển đảo.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa và du lịch tại các đảo tiền tiêu của Tổ quốc; giải quyết các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ môi trường biển đảo và giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu.

Cuộc thi diễn ra đến hết ngày 29-7. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại: http://hoisinhvien.com.vn/sinh-vien-voi-bien-dao-to-quoc.htm.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 8 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 5 triệu đồng và 3 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng.

Sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ý tưởng có tính khả thi cao để đầu tư với mức tối đa 50 triệu đồng.

Tour du lịch biển đảo được tìm kiếm nhiều nhất sau dịch Tour du lịch biển đảo được tìm kiếm nhiều nhất sau dịch

TTO - Một số công ty du lịch lữ hành cho biết hiện nay chùm tour về vùng biển đảo được rất nhiều du khách hỏi thăm. Ngoài hình thức khách lẻ đặt xe và khách sạn, đã bắt đầu có những tour trọn gói tổ chức cho các doanh nghiệp họp mặt sau dịch.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận