Đôi bạn cùng bàn giật giải nhất - nhì cuộc thi về biển đảo

30/05/2020 20:07 GMT+7

TTO - Sáng 30-5 tại xã Nhật Quang (Phù Cừ, Hưng Yên), Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương". Tại đây, các em đã dành tình cảm qua lời chúc xúc động gửi tới các chiến sĩ đang bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết cho các thầy, cô, học sinh, nhân dân địa phương về biển, đảo; nhiệm vụ, chức năng của lực lượng Cảnh sát biển.

Thông qua đó, ban tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống ma túy, tội phạm, tác hại của ma túy đối với học đường, khơi dậy lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương đối với các thế hệ trẻ.

Tại cuộc thi sáng nay, sau khi xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi về Luật biển, đảo, Luật cảnh sát biển, ma túy, bạo lực học đường..., em Nguyễn Văn Hưng đã vượt qua 50 thí sinh giành giải quán quân, nhận bằng khen của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển với phần thưởng trị giá 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức trao 1 giải nhì, 3 giải ba cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Hưng chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải: "Em rất xúc động và biết ơn các chiến sĩ đã và đang ngày đêm bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Tìm hiểu về cuộc thi là cơ hội để em hiểu biết hơn và cũng là cơ hội để em được gửi lời tri ân tới các anh".

Giải nhì cuộc thi được trao cho em Nguyễn Thị Phương Uyên. Điều đặc biệt là Hưng và Uyên là đôi bạn ngồi cùng một bàn, đều là những học sinh xuất sắc của lớp 9A Trường THCS Nhật Quang (Hưng Yên).

Đôi bạn cùng bàn giật giải nhất - nhì cuộc thi về biển đảo - Ảnh 1.

Em Nguyễn Văn Hưng giành giải nhất cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" - Ảnh: MAI THƯƠNG

Đôi bạn cùng bàn giật giải nhất - nhì cuộc thi về biển đảo - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Phương Uyên (giữa) và Nguyễn Văn Hưng (bên phải) là đôi bạn cùng bàn, xuất sắc đoạt giải nhất - nhì tại cuộc thi - Ảnh: MAI THƯƠNG

Đôi bạn cùng bàn giật giải nhất - nhì cuộc thi về biển đảo - Ảnh 3.

Các em học sinh Trường THCS Nhật Quang háo hức trước cuộc thi tìm hiểu về biển đảo quê hương - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bên cạnh cuộc thi, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã tặng 10 xe đạp và 50 cặp học sinh, sách vở cùng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh Trường THCS Nhật Quang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi trong năm học 2019 - 2020; tặng quà (tivi, điều hòa, máy vi tính, tranh ảnh...) cho địa phương và các trường học tại xã.

Ngoài ra, tặng quà cho 20 gia đình chính sách, thăm hỏi trực tiếp và tặng quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thương bệnh binh, gia đình nhân thân liệt sĩ...

Tổng trị giá quà tặng gần 300 triệu đồng.

Đôi bạn cùng bàn giật giải nhất - nhì cuộc thi về biển đảo - Ảnh 4.

Ông Đỗ Xuân Trường (bệnh binh) xúc động trước tình cảm, sự quan tâm thăm hỏi của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển - Ảnh: MAI THƯƠNG

Đôi bạn cùng bàn giật giải nhất - nhì cuộc thi về biển đảo - Ảnh 5.

Bộ tư lệnh Cảnh sát biển thăm, tặng quà cụ Lê Thị Xoan (98 tuổi) là thân nhân liệt sĩ tại thôn Quang Yên, xã Nhật Quang, tỉnh Hưng Yên - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chủ quyền biển đảo: minh bạch sẽ tạo đồng thuận Chủ quyền biển đảo: minh bạch sẽ tạo đồng thuận

TTO - Trò chuyện với Tuổi Trẻ, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi - nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam - cho rằng càng thông tin minh bạch sẽ tạo lòng tin, tinh thần đoàn kết của toàn dân để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận