Tìm được em gái thất lạc 24 năm tại... khu cách ly COVID-19

17/07/2020 18:16 GMT+7

TTO - Sáng 17-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao bà Trần Thị Huệ, 58 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho gia đình sau thời gian bà Huệ cách ly ngừa COVID-19 tại bệnh viện. Điều ly kỳ ở chỗ bà Huệ đã thất lạc người thân 24 năm nay.

Tìm được em gái thất lạc 24 năm tại... khu cách ly COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Huệ (thứ 2 từ trái sang) và người thân, cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn trước khi rời bệnh viện sáng 17-7 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ông Trần Thế Nguyên, anh trai bà Huệ, cho hay năm 1996, bà Huệ bị kẻ xấu lợi dụng lừa đưa đi khỏi nhà. Trong thời gian đó, gia đình đã thông báo với chính quyền địa phương về sự việc và nỗ lực tìm kiếm bà Huệ nhiều năm liền nhưng không có kết quả.

Đến ngày 16-7, gia đình nhận được thông tin bà Huệ đã từ Trung Quốc trở về Việt Nam và đang được cách ly ngừa COVID-19 và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Bất ngờ và xúc động, ông Nguyên cùng người em rể nhanh chóng lên Lạng Sơn gặp và đón bà Huệ trở về.

Theo thông tin từ bệnh viện, ngày 3-7 sau khi được Công an tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trao trả về Việt Nam, bà Huệ đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Lúc mới vào viện, bà Huệ có dấu hiệu rối loạn tâm thần, thường xuyên kích động, đập phá... Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của bà đã thuyên giảm; các bác sĩ, điều dưỡng tại khu cách ly đã khai thác được địa chỉ gia đình và liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh và gọi người thân của bà đến đón.

Cảm xúc dâng trào khi người anh trai của bà Huệ được gặp lại em gái mình sau 24 năm xa cách. 

Tấm ảnh kỷ niệm của cả gia đình mà ông Nguyên mang theo đã giúp bà Huệ nhận ra người thân của mình sau 24 năm dài, trong đó có người mẹ già năm nay đã 94 tuổi cũng đang mong chờ giây phút được gặp lại con gái.

Nhà báo Thu Uyên: Để tiếp tục đoàn tụ cho những cuộc chia ly Nhà báo Thu Uyên: Để tiếp tục đoàn tụ cho những cuộc chia ly

TTO - Sau 13 năm tiếp cận những cuộc chia ly, tìm kiếm những phận người lưu lạc, chương trình truyền hình số 134 Như chưa hề có cuộc chia ly tuyên bố khép lại vì hết kinh phí hoạt động.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận