Tìm được con sau 63 năm nhờ Facebook

17/08/2011 10:51 GMT+7

TTO - Sau 63 năm xa cách, người mẹ 80 tuổi và cô con gái 63 tuổi đã gặp nhau trong nước mắt nhờ đăng thông tin tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook. Người mẹ hạnh phúc đó chính là bà Helen Torres, ở California (Mỹ).

wqAd6sWD.jpgPhóng to

Bà Helen Torres xúc động khi gặp lại đứa con thất lạc 63 năm - Ảnh: Daily Mail

Năm 1948, khi 17 tuổi bà Helen Torres mang thai cô con gái Christina. Vì là "mẹ đơn thân" nên bà bị buộc vào sống trong một ngôi nhà dành riêng cho các góa phụ. Cuối cùng, bà Helen Torres đành mang con cho một đôi vợ chồng khác chăm sóc. “Tôi hôn đứa con bé bỏng của mình lần cuối rồi bước lên xe ra về trong nước mắt" - bà Helen Torres nghẹn ngào kể lại.

Sau đó, bà Helen Torres kết hôn và có thêm năm người con. Tuy nhiên, cứ đến ngày 8-3 hằng năm - ngày sinh của Christina - bà lại đau đáu nhớ con.

Bà Helen Torres cho biết suốt 12 năm đầu, bà vẫn luôn dõi theo cuộc sống con gái mình từ xa nhưng sau đó lại mất tung tích. Bà đã mang chuyện này kể lại với những đứa con của mình và Deneen, con út của bà, đã quyết định phải làm việc gì đó để giúp mẹ.

Đầu năm 2011, Deneen thành lập một trang Facebook tiêu đề “Tìm kiếm chị tôi, Marry Christine Gray Bustamante, sinh ngày 8-3-1948”, tập hợp các hình ảnh, thông tin về người chị thất lạc mà cô tìm thấy được cũng như thông tin về cha mẹ nuôi của Christina.

Đến tháng 4 năm nay, mọi nỗ lực của Deneen và tình cảm của người mẹ Helen Torres đã được đền đáp. Một người phụ nữ 63 tuổi tên Chris Gray, ở Riverside, California, cách họ gần 113km đã liên hệ với Daneeen. Những thông tin trên trang Facebook thật sự là một cú sốc rất lớn với bà Gray vì cha mẹ nuôi của bà đã qua đời và chưa bao giờ cho bà biết sự thật này.

Vào tháng 6, tại sân bay quốc tế Sacramento, hai mẹ con Helen Torres và Chris Gray lần đầu tiên gặp lại nhau sau 63 năm xa cách.

1R6658Zc.jpgPhóng to
Trang Facebook tìm chị gái thất lạc của cô Deneen - Ảnh: Madrasgeek
RsEUPirS.jpgPhóng to
Bà Helen Torres không lúc nào nguôi nhớ về con gái - Ảnh: Daily Mail
CAvqYmNU.jpgPhóng to
Cô Deneen, con gái út của bà Helen Torres, đã nỗ lực tìm người chị thất lạc của mình trên Facebook - Ảnh: Daily Mail

Hành trình tìm kiếm không mệt mỏi của người mẹ xa con cuối cùng đã kết thúc bằng cuộc hội ngộ đầy nước mắt. Bà Gray đã quyết định chuyển nhà đến thành phố Yuba, California để sống gần với gia đình vừa tìm thấy của mình.

THIÊN HƯƠNG (Theo Daily Mail)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận