27/04/2023 15:50 GMT+7

TikToker bị chỉ trích vì 'chế' hình ảnh chị Võ Thị Sáu

Hình ảnh chị Võ Thị Sáu bị một TikToker hóa thân với trang phục phản cảm và diễn xuất lố, bị cư dân mạng chỉ trích.

TikToker bị chỉ trích vì chế hình ảnh chị Võ Thị Sáu - Ảnh 1.

Trào lưu phục dựng ảnh, vẽ tranh, làm clip về nữ anh hùng Võ Thị Sáu trên TikTok - Ảnh: Chụp màn hình

Sau ồn ào về nhạc chế bài thơ Lượm trên TikTok, lại có tiếp trào lưu hóa thân thành nữ anh hùng Võ Thị Sáu, sử dụng một đoạn lời thoại từ bộ phim điện ảnh Như một huyền thoại. Tham gia trào lưu này có những video ca ngợi và tôn vinh anh hùng Võ Thị Sáu. 

Nhưng trên kênh K... (C.P), chủ kênh bị phản ứng khi hóa thân thành chị Võ Thị Sáu nhưng mặc trang phục phản cảm và diễn xuất lố.

Dư luận phản ứng

Võ Thị Sáu (1933 - 1952) là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân được Nhà nước truy tặng năm 1993. Chị cũng là nhân vật quen thuộc trong văn chương, âm nhạc, phim ảnh của Việt Nam.

Tham gia trào lưu phục dựng ảnh, vẽ tranh, làm clip về nữ anh hùng Võ Thị Sáu, một số TikToker thể hiện sự tôn vinh và tự hào. 

Tuy nhiên, chủ kênh K... chọn cách mặc trang phục giống nữ anh hùng để tấu hài.

Cụ thể, TikToker này chọn một trang phục lộ liễu, lộ phần nhạy cảm với nét diễn có phần cợt nhả. TikToker này cũng diễn lại cảnh hy sinh của nữ anh hùng nhưng theo hướng diễn lố, gây cười, lồng nhạc ca khúc Biết ơn chị Võ Thị Sáu. 

Chính vì vậy, đoạn clip bị người xem phản ứng.

"Nếu muốn nổi tiếng mà lấy hình ảnh chị Sáu để tạo sự chú ý của cộng đồng mạng thì không nên nhé. Chị Sáu là nữ anh hùng dân tộc mà đem ra để đánh bóng".

"Bạn không nên làm các clip với nội dung có liên quan đến hoặc gợi suy nghĩ đến cô. Mong bạn xem được bình luận này và ngẫm lại".

"Hình ảnh mang tính chất không tôn trọng anh hùng dân tộc" - đây là những bình luận về đoạn video. Video đã có hàng chục nghìn lượt xem và bình luận.

TikToker hứa gỡ clip đóng chị Võ Thị Sáu

Khi Tuổi Trẻ Online liên lạc, TikToker K... cho biết mình chỉ muốn làm video mang tính chất giải trí, dù biết sẽ nhận được những bình luận trái chiều về cơ thể của chính bản thân mình.

TikToker bị chỉ trích vì chế hình ảnh chị Võ Thị Sáu - Ảnh 3.

Video hiện vẫn lan truyền trên nền tảng TikTok - Ảnh: Chụp màn hình

TikToker này nói: "Tôi chỉ làm video để theo trend thôi vì tôi cũng thích những cái hào khí như vậy. Tôi hay làm theo hướng hài hước vì khi tôi làm những điều chính thống thì nó cũng sẽ bị hề.

Tôi đã xem những bình luận chỉ trích cơ thể của mình, nhưng những người bình luận chỉ là bạn tôi thôi".

Trước những phản hồi tiêu cực từ dư luận, TikToker cho biết sẽ gỡ video. Tuy nhiên, đến 15h ngày 27-4, Tuổi Trẻ Online ghi nhận video này vẫn hiển thị trên nền tảng TikTok.

Phải dẹp video TikTok nhảm nhí, độc hạiPhải dẹp video TikTok nhảm nhí, độc hại

Quyết liệt chấn chỉnh là thái độ dễ nhận thấy từ các biện pháp của cơ quan chức năng Việt Nam hiện nay với các hoạt động trên mạng xã hội, đặc biệt là những nội dung độc hại gây tác động xấu trong xã hội đời thực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên