Tag: Tiểu thuyết gia

Độc giả đến kín Đường sách gặp nhà văn Marc Levy

TTO - Hàng trăm độc giả yêu mến nhà văn Pháp Marc Levy đã đến chật kín Đường sách TP.HCM để gặp gỡ, giao lưu và xin chữ ký tác giả nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn sách 'Hoàng hôn của bầy mãnh thú' chiều tối 9-11.

Loạt phim kinh dị cực đáng xem dịp Halloween năm nay

'Ám ảnh kinh hoàng', 'Gã hề ma quái', 'Vùng đất câm lặng', 'Mồi quỷ dữ'... sẽ là lựa chọn mà các mọt phim kinh dị nên xem vào mỗi dịp Lễ hội ma quỷ Halloween tháng 10 năm nay.

Elena Ferrante - tác giả bí ẩn:  Mặt tối trong tình bạn

TTCT - Ta biết được gì về bà, một nhà văn người Ý, người được coi là "cây viết hiện đại lỗi lạc của nước Ý", thậm chí "một trong những tiểu thuyết gia vĩ đại của thời đại chúng ta"?

Banana Yoshimoto: Cõi mơ có khả năng chữa lành

TTO - Nhân ngày quốc tế phụ nữ, Thế giới sách kỳ này 'vẽ lại chân dung' của Banana Yoshimoto - gương mặt nữ trong ba trụ cột của văn học đương đại Nhật (cùng Ryu Murakami và Haruki Murakami), cũng là nữ nhà văn được nhiều độc giả Việt Nam yêu mến.

Sau Kim Dung, văn đàn võ hiệp lại mất thêm Tiêu Dật

TTO - Sau nhà văn Kim Dung, văn đàn võ hiệp lại chịu thêm một mất mát lớn, sự ra đi của nhà văn Tiêu Dật đã để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả đam mê tiểu thuyết võ hiệp.

Hãy nghe nhà văn nói về công việc của họ... 

TTCT - Đó là một nghi thức quen thuộc của giải Man Booker danh giá: các tác giả vào chung khảo sẽ đọc tác phẩm của họ cho một đám đông độc giả (mua vé mới được vào).

Người đời tiếc thương 'võ lâm minh chủ' Kim Dung

TTO - 'Đó là một mất mát lớn đối với cộng đồng người Hoa trên khắp thế giới… Ông ấy luôn nằm trong trái tim tôi!', tỉ phú Jack Ma, người sáng lập kiêm chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, bày tỏ.

Đi tìm "kho báu" của tiểu thuyết gia người Pháp Marcel Proust

Một "kho báu" hàng nghìn lá thư của tiểu thuyết gia người Pháp Marcel Proust (1871-1922) sẽ được số hóa và đăng tải miễn phí trên mạng Internet, trùng với dịp kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất.

Kazuo Ishiguro - người thêu dệt giai điệu bằng con chữ

TT - "Không thể tin nổi đó chính là ông ấy" hẳn là suy nghĩ của phóng viên Lévai Balázs khi cầm trên tay tấm ảnh thời thanh niên của Kazuo Ishiguro, một tên tuổi cột trụ của văn chương đương đại.

Nobel văn chương 2017: chắc chắn không phải Bob Dylan, vậy là ai?

TTO - Mùa Nobel năm nay, câu hỏi “muôn năm cũ” lại được đặt ra: Ai sẽ là chủ nhân mới? Trang New Republic “khẳng định” chắc nịch: Người đó chắc chắn không phải là Bob Dylan!