19/07/2021 14:22 GMT+7

Tiểu phẩm hài 'góp sức' chống dịch COVID-19

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Đài truyền hình TP.HCM vừa cấp tốc đưa lên sóng chương trình tiểu phẩm hài phát vào khoảng 21h tối mỗi ngày trên kênh HTV9, thời lượng chỉ chừng 5 phút.

Tiểu phẩm hài góp sức chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tiểu phẩm Đi câu cá - Ảnh chụp màn hình : LINH ĐOAN

Với 2-3 diễn viên, bằng một tình huống tréo ngoe, chương trình thông qua đó tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ chỉ thị 16, nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ở đâu đó vẫn còn những cá nhân chủ quan, coi thường dịch bệnh nên trong tiểu phẩm Đi câu cá, êkip đã phản ánh qua sự hồn nhiên... khó đỡ của ông Túc (Linh Trung). Cả thành phố căng mình chống dịch nhưng ông vẫn không chịu từ bỏ thói quen đi câu cá. 

Chưa hết, ông còn hú bạn bè và cả bạn gái ra câu cá cho vui. Trong những người bạn còn có ông Nghiêm (Hoàng Duẩn) rất nghiêm túc, "sạc" cho ông Túc một trận về cái tội coi thường dịch bệnh. Trước sự cãi cùn, cãi càn của ông Túc, ông Nghiêm móc ngay điện thoại ra quay, đồng thời "giáo huấn" cho ông bạn cứng đầu xem chỉ thị 16 là gì. 

"Ra ngoài nơi công cộng không có lý do chính đáng phạt bao nhiêu?..." - ông Nghiêm "nẹt" một tràng khiến ông Túc sợ quá phải từ bỏ ý định.

Nhậu online lại là câu chuyện về hai ông chồng mê nhậu ở sát nhà nhau. Ban đầu ai nhậu nhà nấy, rồi bấm điện thoại cụng ly online. Khi "tới bến" làm liều rủ rê qua cụng ly chung. May sao bà vợ phát hiện cự nự: "Chỉ thị 16 người ta nói rồi, gia đình cách ly gia đình, phường cách ly phường, xã cách ly xã... Vậy mà hai ông ngang nhiên qua lại nhậu cho đã. Mấy ông không tuân thủ tui chụp hình báo cáo chính quyền bây giờ!". Nhờ bà vợ lớn tiếng làm cứng mà hai ông nhậu giải tán, ai về nhà nấy.

Nói về chương trình, ông Minh Hải, trưởng ban văn nghệ Đài truyền hình TP.HCM, cho biết: "Chúng tôi mong muốn tuyên truyền cho người dân thực hiện chỉ thị 16 như thế nào hiệu quả, đúng cách. Bên cạnh đó, cách xây dựng tiểu phẩm như tình huống hài, có tính chất báo chí khiến người xem cảm thấy vui vẻ, lạc quan và yên tâm thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ công dân trong tình hình cả nước cùng chung tay chống dịch bệnh".

Sản xuất chương trình trong giai đoạn thành phố thực hiện nghiêm việc giãn cách cũng là khó khăn của êkip. Nghệ sĩ tham gia phải tuân thủ giãn cách, nghiêm túc chấp hành theo 5K. Không chỉ dừng ở tuyên truyền chỉ thị 16 mà còn có những chuyện như việc tung tin đồn nhảm, những tấm gương đẹp của những người nơi tuyến đầu, hình ảnh đẹp trong công cuộc phòng chống dịch để động viên, đem lại cho người dân sự lạc quan trong những ngày giãn cách.

Hoàng Dũng, Bảo Trâm hát trực tuyến cùng nghệ sĩ tại Sài Gòn để hỗ trợ người khó khăn vì COVID-19 Hoàng Dũng, Bảo Trâm hát trực tuyến cùng nghệ sĩ tại Sài Gòn để hỗ trợ người khó khăn vì COVID-19

TTO - Từ Hà Nội, Bảo Trâm, Hoàng Dũng cùng ban nhạc sẽ hát trực tuyến với nữ ca sĩ nổi danh đang ở TP.HCM trong chương trình âm nhạc san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch có tên ‘Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia’ vào tối 18-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên