29/12/2023 10:49 GMT+7

Tiết lộ nguyên nhân fan nữ chết ở concert của Taylor Swift

Theo CNN Brazil, nguyên nhân cái chết của fan nữ ở show diễn của Taylor Swift tại Rio de Janeiro hồi tháng trước là kiệt sức.

Taylor Swift tại tour diễn

Taylor Swift tại tour diễn "The Eras Tour" - Ảnh: Instagram NV

Tối 27-12 (giờ địa phương), CNN Brazil công bố một vài chi tiết trong báo cáo pháp y liên quan đến Ana Clara Benevides Machado (sinh viên, 23 tuổi), người đã chết trong lúc tham dự đêm nhạc mở màn The Eras Tour tại Rio de Janeiro của Taylor Swift vào ngày 17-11.

Theo báo cáo pháp y, Machado tiếp xúc với nhiệt độ cực cao, sau đó kiệt sức, sốc tim, suy phổi dẫn đến tử vong.

Các chuyên gia cũng nói rõ Machado không uống rượu, không sử dụng chất kích thích và không mắc bệnh từ trước.

Ban tổ chức concert của Taylor Swift bị lên án 

Trong lúc diễn ra buổi biểu diễn vào ngày 17-11, Brazil đang chịu đợt nắng nóng kỷ lục với nhiệt độ trên dưới 138 độ F (hơn 58 độ C).

Nhiều người đã phàn nàn về việc ban tổ chức không cho mang nước, thức ăn dù thời tiết rất nóng. Tương tự Machado, một số khán giả khác đã ngất xỉu vì kiệt sức.

Ngoài vụ việc tại Rio de Janeiro, hầu hết những đêm nhạc The Eras Tour ở những nơi khác đều thành công - Ảnh: BBC 

Ngoài vụ việc tại Rio de Janeiro, hầu hết những đêm nhạc The Eras Tour ở những nơi khác đều thành công - Ảnh: BBC

Taylor Swift đã nhiều lần dừng biểu diễn, đề nghị ban tổ chức cung cấp nước cho khán giả.

Ít ngày sau cái chết của Machado, Taylor Swift viết tâm thư dài trên tài khoản cá nhân: "Tôi không thể tin rằng mình đang viết những dòng này với một trái tim tan vỡ, tôi phải nói rằng chúng ta đã mất đi một người hâm mộ tuyệt vời.

Tôi muốn nói rằng hãy cảm nhận sự mất mát này một cách sâu sắc và bây giờ trái tim tan vỡ của tôi đang hướng về gia đình và bạn bè của cô ấy".

Vào cuối tháng 11, cảnh sát Brazil đã mở cuộc điều tra đối với Time4Fun - đơn vị tổ chức đêm nhạc thuộc chuyến lưu diễn The Eras Tour của Taylor Swift tại Rio de Janeiro.

Công ty trên bị cáo buộc gây hại tới sự an toàn và sức khỏe của khán giả, sau khi một fan nữ qua đời tại concert.

Đại diện cảnh sát tiết lộ đang gấp rút tiến hành các bước và sẽ sớm triệu tập những người tổ chức sự kiện để lấy lời khai.

Trong một video đăng trên mạng xã hội, ông Serafim Abreu - giám đốc điều hành Time4Fun - nói rằng công ty đã xin lỗi tất cả người tham gia không hài lòng về ban tổ chức.

Ông Serafim Abreu nói: “Chúng tôi biết trách nhiệm to lớn khi tổ chức một sự kiện quy mô như vậy. Công ty có thể thực hiện các bước thay thế để người hâm mộ có trải nghiệm tốt hơn, như thêm bóng mát khi nhiệt độ quá cao".

Chuyện chú mèo trên cổ Taylor Swift lên trang bìa của TimeChuyện chú mèo trên cổ Taylor Swift lên trang bìa của Time

Taylor Swift hài hước kể trên trang cá nhân rằng khi Time thông báo cô được vinh danh là Nhân vật của năm, nữ ca sĩ trả lời: 'Tôi có thể mang theo mèo của mình lên tạp chí không?'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên