'Tiếp sức đến trường' cho 166 học sinh trường nghề ở ĐBSCL

22/11/2018 23:05 GMT+7

TTO - Hơn 800 triệu đồng đã được báo Tuổi Trẻ phối hợp trao đến tay 166 học sinh, học viên ở các trường nghề trên địa bàn 13 tỉnh ĐBSCL.

Tiếp sức đến trường cho 166 học sinh trường nghề ở ĐBSCL - Ảnh 1.

Ông Đinh Minh Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu trong buổi lễ trao học bổng - Ảnh: THANH TÚ

Ngày 22-11, tại Trà Vinh, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Trà Vinh và Công ty cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho học sinh, học viên trung cấp nghề - chuyên nghiệp khu vực ĐBSCL.

166 học sinh, học viên nghèo, không ít bạn mồ côi nhưng vẫn nỗ lực học tập tự tìm kiếm cho mình một nghề nghiệp để xây dựng tương lai, ở 13 tỉnh vùng ĐBSCL đã được nhận học bổng này.

Tiếp sức đến trường cho 166 học sinh trường nghề ở ĐBSCL - Ảnh 2.

Các em học sinh trường nghề trong buổi lễ trao học bổng - Ảnh: THANH TÚ

Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, tổng giá trị đợt trao này lên đến 830 triệu đồng.

Số tiền này được trích từ giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” do Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, VTV9, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành tổ chức tài trợ 703 triệu đồng và Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ 127 triệu đồng.

Tiếp sức đến trường cho 166 học sinh trường nghề ở ĐBSCL - Ảnh 3.

Ông Ngô Văn Đông - tổng giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền (trái) - cùng trao học bổng cho các em học sinh trường nghề - Ảnh: THANH TÚ

Sau 7 lần tổ chức, chương trình học bổng này đã trao tổng cộng 1.125 suất, trị giá 4-8 triệu đồng/suất, với tổng kinh phí gần 6 tỉ đồng.

Tiếp sức đến trường cho 166 học sinh trường nghề ở ĐBSCL - Ảnh 4.

Các em học sinh nhận học bổng - Ảnh : THANH TÚ

Ông Đinh Minh Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết mục đích của học bổng là nhằm góp phần định hướng cho thanh niên học nghề khi các em không có điều kiện học cao đẳng, đại học, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Qua học bổng này, báo Tuổi Trẻ muốn góp phần phân luồng đào tạo nguồn nhân lực sau trung học cơ sở và trung học phổ thông, tránh lãng phí xã hội về đào tạo nguồn nhân lực và khẳng định rằng đại học, cao đẳng không phải là con đường duy nhất để các em bước vào tương lai.

Tiếp sức đến trường: Cẩm Tú và những bài toán cuộc đời Tiếp sức đến trường: Cẩm Tú và những bài toán cuộc đời

TTO - Nhà Tú thuộc diện đặc biệt khó khăn, em không biết ai là người ruột thịt. Vậy nhưng chưa khi nào thấy em mặc cảm hay tỏ ra vướng bận điều gì. Lúc nào em cũng rất nhiệt tình với tất cả, bạn bè và thầy cô.

THANH TÚ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận