01/10/2022 18:23 GMT+7

Tiếp nhận 2 nạn nhân bị lừa sang Campuchia đòi tiền chuộc

ĐOÀN DIỂU - ĐẶNG TUYẾT
ĐOÀN DIỂU - ĐẶNG TUYẾT

TTo - Ngày 1-10, Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận từ Bộ đội biên phòng tỉnh hai công dân Việt Nam bị lừa đảo sang Campuchia, sau đó bị khống chế đòi 6.000 USD tiền chuộc.

Tiếp nhận 2 nạn nhân bị lừa sang Campuchia đòi tiền chuộc - Ảnh 1.

Công an tỉnh Prâyveng, Vương quốc Campuchia bàn giao hai nạn nhân cho lực lượng biên phòng tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: ĐOÀN DIỂU

Qua xác minh, bà V.T.D. (43 tuổi, ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) có quen một người bạn thông qua mạng xã hội được khoảng hai tháng, người này nhắn tin mời gọi, dụ dỗ bà D. sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao.

Tin lời đối tượng, ngày 27-9, bà D. cùng con gái V.N.L.T. (14 tuổi) đi từ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đến gần cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh rồi xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Tại đây có người chờ sẵn và nhanh chóng đưa hai mẹ con bà D. lên ô tô 15 chỗ ngồi, có nhiều người khác cùng ở trên xe. Sau hơn bốn giờ di chuyển, họ cho xe dừng lại bên đường và yêu cầu bà D. gọi điện thoại về gia đình chuyển cho họ 6.000 USD sẽ được trở về Việt Nam.

Biết mình bị lừa, bà D. và con gái lợi dụng lúc các đối tượng sơ hở lẩn trốn vào một quán cơm trên đường đi và dùng điện thoại truy cập vào chức năng dịch ngôn ngữ trên Google để trao đổi với nhân viên quán cơm, nhờ báo tin cho cơ quan chức năng đến giải cứu.

Sau đó Công an Campuchia đến giải cứu bà D. và con gái, tiến hành các thủ tục bàn giao người cho lực lượng biên phòng tỉnh Đồng Tháp đưa về Việt Nam.

Tuyên phạt ba người đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia Tuyên phạt 3 người đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia

TTO - Một người tại Campuchia đã yêu cầu Hồ Văn Hiếu tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, với tiền công là 5 triệu đồng. Sau đó, nhóm Hiếu đã đưa nhóm người Trung Quốc trên thì bị bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên