Tag: tiếng Pháp

Bị từ chối định cư vì là người Pháp nhưng viết luận án tiến sĩ bằng tiếng Anh

Không có chút mảy may nghi ngờ nào trong suy nghĩ của Emilie Dubois về khả năng tiếng Pháp của mình - đàng nào thì đó cũng là tiếng mẹ đẻ của cô. Nhưng chính phủ vùng Quebec không chia sẻ quan điểm này với Dubois, đã từ chối cấp quyền định cư cho cô bởi... luận án tiến sĩ cô viết lại sử dụng... tiếng Anh.

Pháp muốn 'châu Âu hóa' Biển Đông

TTO - Người Pháp đang muốn tăng cường sự hiện diện quân sự ở Biển Đông - điểm tựa của chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương của riêng họ, nhưng sợ mang tiếng khiêu khích.

Bí quyết 'chinh phục' môn ngoại ngữ của hai nàng 9X

TTO - Để du học thành công, việc thông thạo ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết. Dẫu vậy, nhiều bạn trẻ vẫn loay hoay với bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tổng thống Pháp nói EU xài tiếng Anh quá nhiều

TTO – Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định sẽ cố gắng đưa tiếng Pháp vào sử dụng rộng rãi hơn trong các văn bản của Liên minh châu Âu (EU).

​Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2017

Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2017 sẽ diễn ra từ nay đến ngày 2-4-2017 tại Hà Nội, Vinh, Huế và TP.HCM.

Trao giải phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2016

TTO - Vương Bạch Liên giành giải nhất cuộc thi Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2016 với hai tác phẩm dự thi “Nụ cười ở Trạm Tấu” và “Một ngày với người H’mông ở Mèo Vạc”.

​Tuyển sinh đầu cấp chương trình song ngữ, tăng cường tiếng Pháp

Bộ GD&ĐT khuyến khích việc mở rộng và nâng cao chất lượng các chương trình, hình thức dạy học tiếng Pháp và hướng dẫn các Sở GD&ĐT về việc tuyển sinh các lớp đầu cấp Chương trình song ngữ và tăng cường tiếng Pháp năm học 2016-2017

Tiếng Pháp ư? Ok!

TTCT - Cuộc đàm thoại trong ngày nghỉ cuối tuần giữa hai nữ biên tập viên gạo cội người Pháp, thuộc một nhật báo phát hành tại “kinh đô ánh sáng” Paris:

Lịch sử võ học Việt Nam được dịch sang tiếng Pháp

TT - Lần đầu tiên, một công trình võ học của Việt Nam được chuyển ngữ sang tiếng Pháp, đó là cuốn Lịch sử võ học Việt Nam của tiến sĩ, võ sư Phạm Đình Phong (Phạm Phong).

TP.HCM tuyển sinh lớp 1 chương trình song ngữ tiếng Pháp

TTO - Theo thông báo về tuyển sinh lớp 1 chương trình song ngữ tiếng Pháp của Sở GD-ĐT TPHCM, học sinh đăng ký học chương trình này sẽ phải dự kỳ khảo sát năng khiếu ngoại ngữ bằng hình thức trắc nghiệm.