Tiếng khóc nửa đêm của bé trai sơ sinh chưa cắt rốn trước cổng trạm y tế

09/07/2020 17:59 GMT+7

TTO - Nghe tiếng khóc của bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong chiếc giỏ bỏ trước cổng của trạm y tế xã, nhân viên trạm y tế đã bế cháu lên, đưa vô trạm...

Tiếng khóc nửa đêm của bé trai sơ sinh chưa cắt rốn trước cổng trạm y tế - Ảnh 1.

Bé trai nặng gần 3kg bị bỏ rơi trước cổng của Trạm y tế xã Cẩm Sơn - Ảnh: H.T.

Chiều 9-7, ông Võ Khắc Huy - trưởng Trạm y tế xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - xác nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng trạm y tế được nhân viên đưa vào bên trong chăm sóc kịp thời. Bé trai rất kháu khỉnh, cân nặng khoảng 2,9kg, hiện tại sức khỏe ổn định.

Theo thông tin ban đầu, vào khuya 8-7, khi nghe trước cổng có tiếng khóc của trẻ sơ sinh, một nhân viên của Trạm y tế xã Cẩm Sơn ra kiểm tra thì phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn được bọc trong lớp vải nằm trong chiếc giỏ bỏ trước cổng.

Bé trai ngay sau đó được nhân viên này đưa vào phía bên trong cắt dây rốn, làm vệ sinh và dùng khăn ủ ấm. Đồng thời nhân viên y tế cũng nhanh chóng báo đến cơ quan chức năng để lập biên bản vụ việc.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm khuya Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm khuya

TTO - Khoảng 23h ngày 12-7, nghe tiếng chó sủa, anh Tiêu Chí Hay (ngụ phường 15, quận Phú Nhuận) mở cổng thì thấy một cái giỏ nhựa màu đỏ, bên trong có một bé sơ sinh, kèm theo tờ giấy ghi nhờ người khác nuôi.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận