Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Tiếng đàn bầu của Hải Phượng xao xuyến buổi diễn trực tuyến quốc tế

23/04/2020 18:47 GMT+7

TTO - Một buổi diễn âm nhạc trực tuyến với tên gọi Shine your light của nghệ sĩ nổi tiếng Ricky Kej đã diễn ra cùng sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ đến từ 6 quốc gia, trong đó Việt Nam có đại diện là nghệ sĩ Hải Phượng.

Tiếng đàn bầu của Hải Phượng xao xuyến buổi diễn trực tuyến quốc tế - Ảnh 1.

Hình ảnh Hải Phượng trong buổi biểu diễn - Ảnh chụp lại màn hình

Chương trình dài khoảng một giờ, diễn ra lúc 20h (giờ Ấn Độ, tức 21h30 ngày 22-4 tại Việt Nam) trên kênh youtube của Ricky Kej.

Trong chương trình, ngoài sự trình diễn của các nghệ sĩ đến từ Ấn Độ, Úc, Mỹ, Nam Phi, Việt Nam… còn có những thông tin, hình ảnh gây ấn tượng, tuyên truyền về dịch COVID-19, thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã.

Nghệ sĩ Hải Phượng xuất hiện nền nã trong tà áo dài màu vàng với chiếc đàn bầu. Chỉ vài phút ngắn ngủi nhưng tiếng đàn bầu của chị đã gây xao xuyến, khiến người xem thổn thức với hình ảnh những đứa trẻ hòa mình vào thiên nhiên, chạy tung tăng trên bãi cát dài, nô đùa tắm sông…

Tiếng đàn bầu của Hải Phượng xao xuyến buổi diễn trực tuyến quốc tế - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình - Ảnh chụp lại màn hình: LINH ĐOAN

Trò chuyện về cơ duyên tham gia buổi hòa nhạc này, Hải Phượng kể chị biết đến nghệ sĩ Ricky Kej khoảng 3 năm trước, khi anh thực hiện CD nhạc về môi trường để Thủ tướng Ấn Độ làm quà tặng cho Tổng thống Pháp trong một hội nghị về môi trường diễn ra tại Ấn. CD có khoảng 300 nghệ sĩ trên khắp thế giới tham gia với mong muốn nghệ sĩ thế giới cùng đồng lòng nói lên tiếng nói bảo vệ môi trường.

Nhờ nhạc sĩ đàn tranh Trí Nguyễn giới thiệu, Ricky liên lạc với Hải Phượng và chuyển nhạc qua để chị thâu âm. Khi CD ra mắt tại Ấn Độ, Ricky đã mời một số nghệ sĩ đến tham dự, trong đó có Hải Phượng. Những nghệ sĩ biểu diễn liên tục nhiều bang ở Ấn Độ và sang cả Canada.

Tháng 12-2019, Ricky Kej và một số nghệ sĩ đã đến TP.HCM tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019, và nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả Việt Nam.

Mới đây, Ricky Kej liên lạc với Hải Phượng bảo rằng vì không thể biểu diễn cùng nhau trong những ngày cả thế giới oằn mình chống dịch bệnh nên anh mong muốn tổ chức buổi hòa nhạc trực tuyến, cùng nghệ sĩ thế giới nắm tay nhau đem đến cho khán giả những thông điệp tích cực, kêu gọi mọi người chung tay vì thế giới ngày mai.

Lần đầu tham gia một buổi biểu diễn hết sức đặc biệt, vẫn còn nguyên sự xúc động, Hải Phượng chia sẻ: "Để đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh cho buổi biểu diễn, chúng tôi được yêu cầu thu trước phần nhạc và hình ảnh gởi qua để ban tổ chức sắp xếp.

Dù đã có kinh nghiệm biểu diễn nhưng lần này tôi thực sự lo lắng vì không biết âm thanh, hình ảnh mình gởi qua có đúng, có làm hài lòng những người thực hiện không. Tuy nhiên, vì làm việc với một êkíp chuyên nghiệp và cũng biết nhau từ trước nên tôi cũng an tâm.

Việc quay hình cũng khá đơn giản với một chiếc điện thoại có chất lượng quay tốt. Nhưng trong lần quay đầu tiên chưa đạt, ban tổ chức yêu cầu tôi quay lại với góc quay, ánh sáng, phông nền như thế nào cho phù hợp. Nhờ có sự trợ giúp của con gái Hải Minh mà cuối cùng tôi cùng hoàn thành tốt (cười).

Bạn thấy đó, khi lên hình, mỗi nghệ sĩ có một background riêng, đó là góc nhà của họ cũng thật thú vị, như nhấn mạnh lần nữa thông điệp Stay home (Ở nhà) trong mùa dịch bệnh COVID-19".

Niềm tin giữa những ngày mây phủ Niềm tin giữa những ngày mây phủ

TTO - Hơn 18 triệu khán giả trên khắp thế giới đã theo dõi trực tiếp một sự kiện có thể nói là lịch sử: "One World: Together At Home" - với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, người nổi tiếng, vừa diễn ra hôm 19-4 (giờ Việt Nam).


LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận