Tag: đàn tranh

Chàng trai Mỹ gốc Việt mê âm nhạc dân tộc Việt Nam

Sinh ra và lớn lên trong gia đình theo ngành y tại California, Mỹ nhưng trong người Bùi Lê Quang Brian (Brian Bùi) vẫn chảy dòng máu âm nhạc dân tộc Việt Nam.

Cậu bé 8 tuổi học vượt hai lớp, làm toán 'siêu nhanh' và chơi đàn tranh xịn sò

TTO - Mới 8 tuổi, Lữ Hoài Thương, học sinh Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm, đã sở hữu hàng chục giải thưởng toán, tiếng Anh quốc tế, được Phòng Giáo dục và Đào tạo xét cho học vượt hai lớp.

Cuộc sống đầy sắc màu của cô gái khiếm thị

TTO - Bên cây đàn piano, đôi tay của An Như lướt nhẹ trên phím đàn, bản nhạc Nocturne Op. 9 No. 1 của Chopin vang lên tràn ngập căn phòng nhỏ. Hơn một giờ đồng hồ sau, những thanh âm tiếp tục vang lên từ chiếc đàn tranh với giai điệu mộc mạc.

Nuôi dưỡng tiếng đàn tranh

TTO - Hai ngày cuối tuần qua, tại Cung văn hóa Lao động TP.HCM đã diễn ra Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 3 - 2021 dành cho các thí sinh từ 15 tuổi trở xuống.

Tiếng đàn bầu của Hải Phượng xao xuyến buổi diễn trực tuyến quốc tế

TTO - Một buổi diễn âm nhạc trực tuyến với tên gọi Shine your light của nghệ sĩ nổi tiếng Ricky Kej đã diễn ra cùng sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ đến từ 6 quốc gia, trong đó Việt Nam có đại diện là nghệ sĩ Hải Phượng.

Anh trai giả làm công chúa múa theo tiếng đàn tranh của em gái

Anh trai nhập tâm giả làm công chúa, múa theo tiếng đàn tranh của em gái. Đến khi anh chàng để ý xung quanh, phát hiện ra thì mọi việc...đã được ghi hình.

Bé gái 9 tuổi có thể chơi đàn tranh và piano cùng lúc

Cô bé He Yue 9 tuổi có thể chơi được cả đàn tranh và đàn Piano cùng lúc bằng hai tay.

Album Beyond Borders của nghệ sĩ Trí Nguyễn tranh giải IMA (Mỹ)

TTO - Album 'Beyond Borders' của nghệ sĩ Trí Nguyễn đã vô vòng chung kết giải IMA (Independdent Music Awards). Kết quả sẽ được công bố vào ngày 31-3 tại New York (Mỹ).

Nghe đàn tranh tung tẩy cùng nhạc Tây

TT - Một phần của album Consonnances (kết hợp đàn tranh và nhạc phương Tây) của nghệ sĩ Trí Nguyễn sẽ lần đầu được giới thiệu trên sân khấu Nhạc viện TP.HCM vào tối 23-10.

Những người "thắp một que diêm"

TT - Sáng 13-7, tới lớp học của CLB Tiếng hát quê hương của cô Phạm Thúy Hoan, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thùy Trang (nhóm Phượng Ca ở Pháp) vẫn đang say sưa chơi đàn. Chị Trang bảo: “Thằng bé thức dậy sớm lắm, đòi mẹ đưa đến đây từ 8g để gặp lại các bạn mới quen và các nghệ sĩ đàn tranh mới được biết qua sự kiện Hội ngộ đàn tranh vừa rồi”.