TT - Chiều 20-10, ông Lê Văn Thanh, cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết Việt Nam và Nhật Bản vừa kết thúc đàm phán và sẽ tiến tới ký kết thỏa thuận về việc phái cử nhân viên điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc.
Theo đó, Việt Nam sẽ tiến tới tuyển dụng đào tạo và phái cử nhân viên điều dưỡng để cung cấp cho thị trường Nhật Bản.
Người lao động phải tốt nghiệp từ trung cấp điều dưỡng trở lên. Sau khi phỏng vấn sơ tuyển tại Việt Nam, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật và tay nghề trong vòng một năm.
Khi qua Nhật làm việc, người lao động vẫn phải thực tập kỹ năng và phải thi tuyển chứng chỉ. Nếu thi đậu, người lao động sẽ được ký hợp đồng làm việc. Mức lương, theo ông Thanh, khoảng 3.000 USD/tháng.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận