Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Tự giới thiệu

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình - người khát khao tạo dựng cơ hội cho học sinh

20/10/2020 14:30 GMT+7

“Mỗi người phụ nữ đều có sức mạnh để làm nên điều khác biệt miễn là họ đặt cả trái tim vào công việc…” - với niềm tin đó, tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình đã tạo dựng một môi trường giáo dục tiêu chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình - người khát khao tạo dựng cơ hội cho học sinh - Ảnh 1.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình mong muốn xây dựng một trường Đại học tiêu chuẩn Mỹ tại Việt Nam

Xót xa với những thiếu thốn về môi trường học tập dành cho học sinh và sinh viên, với vai trò hiệu trưởng, tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình - chủ tịch Hội đồng Tập đoàn giáo dục quốc tế APU -  mong muốn xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn Mỹ tại Việt Nam, tạo cơ hội cho các sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục hiện đại của Mỹ mà không cần phải đi ra khỏi quê hương.

Khởi nghiệp vì môi trường giáo dục tiêu chuẩn Mỹ

Năm 2004, Trường Quốc tế APU đã ra đời, đây là trường quốc tế đầu tiên được cấp phép giảng dạy tại TP.HCM với đủ các cấp từ mầm non đến hết PTTH. Từ đó đến nay đã có hơn 16 lễ tốt nghiệp, hơn 3.000 học sinh xuất phát từ APU đã đặt chân vào những đại học danh giá Hoa Kỳ và thế giới.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình - người khát khao tạo dựng cơ hội cho học sinh - Ảnh 2.

Mỗi năm APU trao học bổng lên đến hơn 4 triệu USD cho học sinh tốt nghiệp, đặc biệt con số học bổng này đã lên hơn 5 triệu USD vào năm 2019-2020

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết năm học 2017- 2018, tiến sĩ Hà Hữu Phúc - nguyên giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - tự hào thống kê: "Các em học sinh APU, các em đang ở trong điều kiện học tập và đào tạo tốt nhất, dẫn đường cho các em đến với các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ và trên thế giới"

Sau thành công của Trường Quốc tế APU tại TP.HCM, APU không ngừng mở rộng uy tín khi tiếp tục khẳng định vị thế số một tại TP Đà Nẵng. Năm 2015, Trường quốc tế Hoa Kỳ APU Đà Nẵng được hình thành trên nền tảng hơn 15 năm kinh nghiệm vận hành APU TP.HCM, với tiêu chuẩn giáo viên và chất lượng giảng dạy không thể bàn cãi, hiện có hơn 1.000 học sinh với đủ các quốc tịch đang theo học.

Tập đoàn giáo dục APU đã ký kết những chương trình đào tạo hữu ích cho học sinh, mang lại rất nhiều lợi thế về thời gian và cả chi phí du học sau khi tốt nghiệp trung học.

Gần 20 năm cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình vẫn năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Động lực lớn nhất thôi thúc bà làm việc hơn 20 tiếng mỗi ngày đối với bà không có ai khác ngoài: "Những học sinh của tôi, những thế hệ học sinh APU khi bước ra đấu trường sinh viên quốc tế, không những không chút thua kém, các em còn rất tự tin khẳng định mình khi ghi danh vào bảng vàng danh giá trong các trường Đại học danh giá thế giới ngay từ những học kỳ đầu tiên".

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình - người khát khao tạo dựng cơ hội cho học sinh - Ảnh 3.

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam - AUV tại Thành phố Đà Nẵng

Bà tâm sự: "Đã có không ít người Việt Nam thành danh trên đất bạn, vậy tại sao chúng ta không quan tâm nhiều hơn nữa cho công tác giáo dục? Chỉ có cách duy nhất là xây dựng trường tiêu chuẩn hiện đại, tạo dựng cơ hội tiếp cận giáo dục tiên tiến và công bằng cho tất cả mọi em. Đây chính là cơ hội cho những người làm giáo dục như tôi, đóng góp một phần vào việc đào tạo những nhân tài xuất chúng không chỉ cho thị trường lao động Việt Nam mà cho cả toàn cầu"

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình - người khát khao tạo dựng cơ hội cho học sinh - Ảnh 4.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình và cựu học sinh Huỳnh Thanh Huy - hiện đang làm việc cho Tập đoàn Deloitte tại Việt Nam

Mục tiêu của bà là tạo ra những thế hệ học sinh có tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, đặc biệt là rèn luyện những kỹ năng mềm, kiến thức xã hội, văn hóa… Vì thế, học sinh APU có lợi thế hơn rất nhiều so với các trường khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

Là người chịu trách nhiệm cho sự thành công của những học sinh APU, tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình sử dụng chiến lược cá nhân hóa chương trình học tập, áp dụng với từng học sinh sao cho mỗi học sinh đều có một lộ trình riêng, phù hợp với trình độ, ước mơ và định hướng tương lai theo xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu.

Bà cam kết với phụ huynh "chỉ cần có quyết tâm, có trí tuệ, giáo dục chất lượng cao sẽ tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu ở bất cứ đâu". Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi nhiều phụ huynh đã tin tưởng khi gửi gắm tương lai của con mình vào ngôi trường APU. 

"Gia đình tôi biết ơn Trường Quốc tế APU đã giảng dạy các con tôi nên người như hôm nay. Hơn hết, đó là lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo là tiến sĩ, giáo sư được APU mời về từ Hoa Kỳ, họ mang đến APU phương pháp giảng dạy chuẩn mực từ xứ cờ hoa. Đặc biệt là tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình, người bao năm nay vẫn luôn một lòng sát cánh, tận tụy với các học sinh từ tiểu học cho tới đại học", ông Hồ Nam Thắng - phụ huynh có 3 người con đã tốt nghiệp và trưởng thành từ APU chia sẻ.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình - người khát khao tạo dựng cơ hội cho học sinh - Ảnh 5.

Hay ông Nguyễn Thành Thái - phụ huynh em Nguyễn Hương Vi (Vivian), thủ khoa tốt nghiệp khóa 2018 - tâm sự: "Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình là một trong những nhà giáo dục tốt nhất mà tôi từng được biết. Cô đã luôn cống hiến toàn bộ thời gian và sức lực của mình để xây dựng một nền giáo dục chất lượng Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam."

Sau Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV), Trường Quốc tế APU Đà Nẵng, tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình đã tiếp tục thực hiện mở Trường Song ngữ Việt Nam - Hoa Kỳ ngay tại khuôn viên AUV, hỗ trợ các học sinh mọi tầng lớp với chi phí phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục.

"Trái ngọt" từ APU

Một trong những "trái ngọt" từ khu vườn APU là Băng Thanh Nguyễn, cựu học sinh APU khóa 2010. Sau khi tốt nghiệp, Thanh du học tại Mỹ và tốt nghiệp Đại học Central Washington (Central Washington University - CWU) với bằng Quản lý kinh doanh và được đào tạo quản lý dự án bởi Đại học Washington (University of Washington). 

Băng Thanh hiện đang làm việc cho hãng máy bay Boeing với tư cách là trưởng nhóm Dự án "Standard Work" và thành viên đội "Value Stream Team core Industrial Engineering". Tháng 6-2017, Thanh được nhận bằng khen từ chủ tịch và các cấp quản lý tại Boeing  bởi những đóng góp và thành công vượt bậc trong việc lãnh đạo dự án của mình. Bản thân Thanh gọi bằng khen này là một dấu mốc trong sự nghiệp, là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ cũng như khả năng lãnh đạo của mình.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình - người khát khao tạo dựng cơ hội cho học sinh - Ảnh 6.

Cựu học sinh tài năng Nguyễn Băng Thanh, một minh chứng thành công cho kim chỉ nam của Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình ““Chỉ cần có quyết tâm, có trí tuệ, giáo dục chất lượng cao sẽ tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu ở bất cứ đâu.”

Hỏi Thanh nghĩ gì về thành công hiện tại? Đôi mắt Thanh ánh lên niềm hạnh phúc: "Để có thể trở thành một người lãnh đạo nữ trong một môi trường làm việc thống trị bởi phái nam như Boeing là một thử thách lớn. Tuy nhiên, Thanh tin rằng, chỉ cần bản thân có kỹ năng, có nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp, những trở ngại về giới tính sẽ được gỡ bỏ, và nó chẳng thể ngăn Thanh bước tới thành công của mình. APU là điểm khởi đầu và là một phần quan trọng đối với Thanh; bởi ở đó Thanh được tiếp xúc với môi trường học tập, văn hóa, xã hội của Mỹ và cảm thấy tự tin hơn với bản thân".

Một "trái ngọt" khác là Nguyễn Hương Vi (Vivian) - một cựu nữ sinh tài năng đã tốt nghiệ thủ khoa tại APU năm học 2018 - 2019 và xuất sắc được trao tặng các suất học bổng tổng giá trị lên đến 240,000USD (tương đương hơn 5,5 tỉ đồng) từ những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới như: Arizona State University, Wentworth Institute of Technology, University of Missouri-Kansas City và The American University in Vietnam. 

Sau khi tốt nghiệp, Hương Vi theo đuổi con đường học vấn của mình tại University of British Columbia (UBC), một trong những đại học tốt nhất tại Canada. Chia sẻ về quãng thời gian học tại APU và chặng đường chinh phục University of British Columbia, Hương Vi cho biết: "Bên cạnh việc được miễn chứng chỉ SAT, những kiến thức, phương pháp học tập và việc giao tiếp bằng tiếng Anh thường xuyên với các giáo viên nước ngoài tại APU là những yếu tố quan trọng cho việc thành công của em khi theo đuổi học tập tại UBC."

Hoặc Phạm Khánh Mỹ (Aelita Pham), cựu học sinh APU khóa 2016, đã xuất sắc hoàn thành song bằng Thạc sỹ Điều dưỡng (Master of Nursing) và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tiếp thị và Phát triển kinh doanh (MBA, major in Marketing and Business Development) tại Hoa Kỳ.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU

APU Hồ Chí Minh: 028. 3962 4898

APU Đà Nẵng: 0236. 3928 664

Website: www.apu.edu.vn

Email: info@apu.edu.vn

Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV: 0908 44 78 68

Website: www.auv.edu.vn

Email: info@auv.edu.vn

Hệ thống giáo dục quốc tế Hoa Kỳ APU - chìa khóa mở lối thành công Hệ thống giáo dục quốc tế Hoa Kỳ APU - chìa khóa mở lối thành công

Nhiều thế hệ học sinh trưởng thành từ APU hàng năm ngày càng củng cố sự trí tín vào giáo dục Hoa Kỳ vượt bậc mà APU mang lại.

T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận