Động lực và cảm hứng học tập ở Trường Quốc tế APU

24/05/2019 06:58 GMT+7

TTO - May mắn, hạnh phúc được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt, đó là cảm xúc chung của hầu hết các em học sinh Trường Quốc tế APU trong lễ tốt nghiệp ngày 22-5.

Động lực và cảm hứng học tập ở Trường Quốc tế APU - Ảnh 1.

Á khoa Đặng Hoàng Bích Hà chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày tốt nghiệp THPT - ẢNH: THẢO THƯƠNG

Trao học bổng toàn phần trị giá 100.000 USD 

 Năm học này, Trường Quốc tế APU có 70 học sinh tốt nghiệp trung học đạt thành tích xuất sắc, được trao tặng học bổng với tổng trị giá lên tới hơn 4 triệu USD (tương đương 90 tỉ đồng), trong đó có những học sinh nhận được học bổng toàn phần, có phần trị giá hơn 100.000 USD từ các trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ. 

Danh hiệu thủ khoa năm học này thuộc về em Nguyễn Hương Vi và ba á khoa: Đặng Hoàng Bích Hà, Trần Phạm Yến Vy, Nguyễn Huỳnh Tiểu Ngân.

Động lực và cảm hứng học tập ở Trường Quốc tế APU - Ảnh 2.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục APU phát biểu trong buổi Lễ tốt nghiệp 2019 - ẢNH: N.

 Chủ tịch Hội đồng giáo dục APU, Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình, cho biết ngoài việc giúp các em tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, nhà trường đồng hành cùng phụ huynh giúp rèn luyện nhân cách, đạo đức học sinh, hướng đến hoạt động cộng đồng, biết sẻ chia.

"Phụ huynh và học sinh không phải lo lắng vì đã được trường trang bị đầy đủ kiến thức để tự tin bước vào bất kỳ một trường đại học danh giá nào trên thế giới. Mong các em sẽ tiếp tục phấn đấu và gặt hái những thành công rực rỡ trong tương lai", Tiến sĩ Bình nhắn nhủ.

Ngoài những suất học bổng danh giá, điều đặc biệt của năm học 2018-2019, có hơn ¼ trong số 70 học sinh tốt nghiệp đã hoàn tất bậc trung học phổ thông ở lớp 11. 

Tại Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU Đà Nẵng, em Đặng Hoàng Quân đã hoàn thành chương trình THPT vào cuối năm lớp 10 và cũng được tốt nghiệp trong đợt này. 

Thành tích xuất sắc này là nhờ vào chương trình Tích lũy tín chỉ tại APU. Các em đạt đủ số tín chỉ quy định xem như hoàn thành chương trình THPT. 

Ngoài chương trình tích lũy tín chỉ giúp học sinh tốt nghiệp sớm, APU còn khuyến khích học sinh đăng ký học chương trình Chương trình Cầu nối đại học (College Bridge Program - CBP), bao gồm 2 chương trình Dual Enrollment Program và Global Freshman Academy duy nhất chỉ có tại APU. 

Chương trình được thiết lập bởi Tập đoàn giáo dục Quốc tế APU và các trường đại học đối tác danh tiếng tại Mỹ. 

Sau khi tốt nghiệp trung học, các em chỉ cần hai năm hoàn tất chương trình cử nhân, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

 Đồng hành với mục tiêu giúp các em học sinh tốt nghiệp nhận được những tấm vé thông thành tối ưu nhất, Trường ĐH Mỹ tại Việt Nam - The American University in Vietnam (AUV) - công bố trao tặng học bổng cho 100% học sinh tốt nghiệp tại APU với các mức tùy vào thành tích đạt được.

 "Giáo viên tuyệt vời là động lực và cảm hứng học tập" 

Từng có cháu lớn học tập thành công từ ngôi trường này và đang tiếp tục du học bên Mỹ, chị Phan Thị Minh Phương (Q.6, TP.HCM) là dì của hai em Nguyễn Minh Ngọc (lớp 7) và Nguyễn Bảo Ngọc (lớp 9) chia sẻ: "Hôm nay, tôi cùng hai cháu đi dự buổi lễ, các cháu tôi lần lượt lớn lên đều chọn trường để học tập để phát huy hết năng lực bản thân. 

Động lực và cảm hứng học tập ở Trường Quốc tế APU - Ảnh 3.

Các em học sinh APU khi tốt nghiệp đều được nhận những xuất học bổng vô cùng giá trị từ các đại học danh giá thế giới - ẢNH: N.

Kết qua sau mỗi năm, nhờ thầy cô rèn luyện dạy giỗ, các con, cháu đều học tốt lên và thay đổi rất rõ, gia đình ai cũng vui". 

Hay như bác Lê Minh Lâm, cha của hai cựu học sinh Lê Tấn Phát (khóa 2011) - hiện là Thạc sĩ ngành Điện tại Hoa Kỳ và Lê Thị Hải Anh (Khóa 2013) - hiện là Thạc sĩ Tài chính Hoa Kỳ (MBA) và là Cố vấn tài chính chuyên nghiệp được chứng nhận toàn cầu - (CPA: Certified Public Accountant), cả hai em đều đã có sự nghiệp tại Mỹ, bác cũng tự hào khi chia sẻ: "Việc cho hai con học tập tại Trường Quốc tế APU là quyết định đúng đắn với sự hướng dẫn, chỉ dạy, dìu dắt và giúp đỡ tận tình của cô Bình và nhà trường, giờ đây hai cháu đã có sự nghiệp thành công tại Mỹ. 

Tôi thật sự biết ơn cô Bình, BGH và các quý thầy cô Trường Quốc tế APU, những người đã góp phần to lớn vào chặng đường học tập và thành công của hai cháu." 

Cũng chung một cảm xúc, thủ khoa Nguyễn Hương Vi bày tỏ: "Con xin cảm ơn cô Bình rất nhiều. Cô đã tạo nên một ngôi trường cho chúng con, cô mang nền giáo dục Mỹ đến với chúng con, và cô làm mọi thứ để đảm bảo rằng chúng con có thể đạt được ước mơ của mình ở bất cứ nơi nào, cho dù đó là Mỹ, Canada hay Úc... 

Cô tìm học bổng cho chúng con, cô luôn quan tâm đến chúng con, và cho dù là 5 hay 10 năm sau đi chăng nữa, cô vẫn nhớ mọi học sinh của mình và làm tốt nhất có thể để hỗ trợ chúng con. Con xin cảm ơn vì cô đã quy tụ các giáo viên tuyệt vời nhất về APU để giúp chúng con luôn có động lực và cảm hứng học tập" 

Hàng năm, 85% cựu học sinh APU du học tại các trường đại học lớn, nhiều nhất là Mỹ và đều đạt kết quả xuất sắc ngay từ học kỳ đầu tiên. Kết quả này minh chứng cho việc các em đã được trang bị nền tảng học thuật, được đào tạo bài bản. 

 TS.Hà Hữu Phúc (nguyên vụ trưởng, giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM) chia sẻ rằng học sinh APU được đào tạo ở môi trường giáo dục hoàn hảo. APU đã đồng hành, chia sẻ với Nhà nước, Bộ GD-ĐT về cái mới, tiên tiến để điều chỉnh chương trình đào tạo. 

"Cựu học sinh APU ngày nay đã có những tiến sĩ, thạc sĩ tại Hoa Kỳ đủ các ngành nghề như dược, nha, khoa học công nghệ, khoa học máy tính và nhiều em thành lập công ty khởi nghiệp tại Hoa Kỳ… Thành quả này là nhờ các em có nền tảng giáo dục đào tạo tiêu chuẩn cao, đầy đủ kỹ năng giúp các em dễ dàng hòa nhập khi du học tại các môi trường đại học quốc tế trên toàn thế giới.”, ông bày tỏ.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận