Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU: Nơi đào tạo công dân toàn cầu

07/05/2019 08:00 GMT+7

Bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0, việc trang bị cho học sinh những kiến thức công nghệ nền tảng, một tư duy khoa học, cùng một kĩ năng tiếng Anh thuần thục sẽ là chìa khóa cho những thành công trong mai sau.

Đây cũng chính là chiến lược của Trường Quốc tế APU trong quá trình giảng dạy và đào tạo những thế hệ học sinh ưu tú.

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU: Nơi đào tạo công dân toàn cầu - Ảnh 1.

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU

APU, cầu nối đưa học sinh đến các đại học danh giá thế giới

Trường Quốc tế APU là trường quốc tế đầu tiên được thành lập tại TP.HCM vào năm 2004. Đến năm 2015, APU đã có thêm cơ sở Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU tại TP Đà Nẵng.

Môi trường vừa học vừa chơi cho học sinh tiểu học

Nhận thấy rằng, trí tuệ của loài người được khởi nguồn từ các giác quan, do đó tại Trường tiểu học Quốc tế APU, phương pháp giảng dạy thông qua hoạt động của các giác quan song hành với vui chơi giải trí được áp dụng ngay từ những năm đầu đời của trẻ. Nhà trường chủ trương chỉ tiến tới việc truyền đạt các ý niệm trừu tượng khi nào thấy thật sự phù hợp với sự phát triển của từng học sinh.

Tại Trường tiểu học Quốc tế APU, tất cả các môn học đều gắn bó, đan xen với nhau, phản ánh mục tiêu giáo dục là biến lớp học trở thành một mô hình thế giới thu nhỏ. Với quan điểm này, các giáo viên tiểu học sẽ đóng vai trò của những nhà sư phạm giàu kiến thức truyền đạt niềm say mê học tập của mình đến học sinh.

Tại trường Quốc tế APU, cá tính độc đáo của từng học sinh đều được trân trọng, do đó nhiệm vụ của các thầy cô giáo là nuôi dưỡng và phát triển cá tính cho từng em học sinh. Các giáo viên của APU luôn công nhận sự nỗ lực của từng em, ghi nhận những tính cách và khả năng riêng ở mỗi em và luôn hết mình giúp đỡ các em có được sự tự tin cần thiết để đạt được thành công sau này.

Ở APU, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo giáo trình tiêu chuẩn được Bộ Giáo dục Mỹ cấp phép và theo chuẩn Common Core - một bộ khung tiêu chuẩn về giáo dục được áp dụng tại hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ.

Chương trình tại APU là một hệ thống liên thông đến các đại học danh giá thế giới đặc biệt ở Mỹ, ở đây các em học sinh được phát triển các kiến thức và kỹ năng cần thiết từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 để sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể thành công trong môi trường đại học cao cấp cũng như được phát triển nghề nghiệp thuận lợi trong tương lai.

Học sinh trung học tại APU được khuyến khích theo học chương trình đặc biệt chỉ có tại APU như Cầu nối đại học (College Bridge Program - APU liên kết với những trường ĐH danh giá ở Mỹ) bao gồm Chương trình Global Freshman Academy và chương trình Dual Enrollment Program. Chương trình Cầu nối đại học này mang lại lợi ích tối đa cho học sinh APU, giúp các em nhận được những bảng điểm trong đó có tín chỉ bậc đại học từ các đại học danh giá tại Mỹ khi đang còn học để hoàn tất bậc trung học tại APU, qua đó rút ngắn thời gian học đại học ở Mỹ lên đến 2 năm và dễ dàng nhận được học bổng từ các trường đại học danh giá hàng đầu của Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU, vì nếu là học sinh của những trường uy tín bên ngoài muốn theo học chương trình này tại trường Quốc tế Hoa Kỳ APU phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới được chấp nhận.

Hàng năm, hơn 90% học sinh tốt nghiệp tại APU được nhận học bổng đi thẳng vào các trường đại học uy tín của Mỹ với tổng giá trị học bổng mỗi năm lên tới hơn 4 triệu USD mà không cần phải chứng minh điểm Toeft, IELTS hoặc SAT, điều này là vô cùng khó khăn với học sinh của các trường hiện tại ở Việt Nam hay với học sinh của các nước khác khi xin nhập học các đại học tại Mỹ. Hằng loạt các trường danh giá trên toàn nước Mỹ và một số các nước tiên tiến khác đều có học sinh của APU đang theo học. Cụ thể, hơn 3000 học sinh đã được chuyển đến các đại học Mỹ qua sự liên kết và hỗ trợ của APU từ năm 2004 đến nay.

Chương trình STEM sáng tạo

Ngoài giáo trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ, chương trình giáo dục STEM được các giáo viên tại APU chú trọng đưa vào từ rất sớm theo nhiều cấp độ từ tiểu học đến hết trung học phổ thông. Xu hướng giáo dục kết hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học với nhau, vốn phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển, trong đó có Mỹ.

Với STEM, thầy cô thường chủ động giao cho học sinh những dự án thực tế xuất phát từ các vấn đề trong thực tiễn, chứ không đơn thuần chỉ là những bài tập lý thuyết khô khan. Nói cách khác, phương pháp học sáng tạo này đã đặt những bạn học sinh thông minh có tài năng vào vai trò của các nhà phát minh đang thực hiện những dự án nghiên cứu khoa học.

Các giáo viên dạy toán - khoa học ở Trường Quốc tế APU cho biết: "Với các môn lý, hóa, sinh, mỗi năm học sinh thường có hai dự án phải thực hiện, được phân bổ ở hai học kỳ. Giáo viên sẽ đánh giá những dự án này, lấy kết quả cho bài kiểm tra cuối kỳ của học sinh".

Học sinh sẽ tự chọn những dự án cho mình, thông qua sự cố vấn của giáo viên, sau đó liên tục thực hiện cho đến khi hoàn thành nghiên cứu của mình trong vòng từ 2 đến 3 tháng. Một số dự án sáng tạo của học sinh APU thậm chí đã được tham dự STEMCON 2019. Đây là chuỗi hội nghị và triển lãm STEM thu hút đại diện từ hơn 37 đại học, cao đẳng và các tổ chức khoa học, giáo dục từ 6 quốc gia trên thế giới.

Những dự án độc đáo của học sinh trường Quốc tế APU có thể kể đến như nghiên cứu tác động của ánh sáng đèn LED đến sự phát triển của cây so với ánh sáng tự nhiên; chế tạo thuốc trừ sâu từ các sản phẩm thân thiện môi trường; hay dự án so sánh hiệu quả của các kháng sinh được tách chiết từ lá cây thuốc…

"Phương pháp dạy và học mới này giúp người học sáng tạo, khơi gợi sự hứng thú tìm hiểu khoa học cho học sinh, cũng như giúp các em tiếp cận thực tiễn ngay từ sớm", các giáo viên APU nói.

Ngoài ra, các phòng chức năng hiện đại như phòng thí nghiệm, phòng nhạc, phòng nghệ thuật, thư viện, phòng vi tính, phòng họp,… đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại… giúp học sinh có thể dễ dàng thực hiện các dự án STEM nói riêng và triển khai mọi ý tưởng khác trong quá trình học nói chung.

minh hoa bao tuoi tre

Đề tài NCKH: “So sánh hiệu quả giữa kháng sinh tự nhiên và kháng sinh tổng hợp” của học sinh lớp 11, 12 trường Quốc tế APU

APU còn có ký túc xá nam/nữ riêng biệt dành cho các em ở tỉnh khác đến học. Ngoài ra, tất cả các trang thiết bị và hệ thống ra vào tại APU đều giám sát bởi hệ thống bảo vệ an toàn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thông tin tuyển sinh năm học mới của trường Quốc tế APU, Quý Phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ:

• Tại TP Hồ Chí Minh

Trường Quốc tế APU

286 Lãnh Binh Thăng, Phường 11, Quận 11

Điện thoại: 028.3962 4897 - 3962 4898

• Tại TP Đà Nẵng

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU

299 Trần Đại Nghĩa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn,

TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236. 3928 664 - 3928 666

Quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo thêm thông tin tại: http://apu.edu.vn/

T.D.V
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận