Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

TỰ GIỚI THIỆU

Thế hệ tài năng trẻ tại APU

08/07/2020 07:00 GMT+7

Tại APU, chương trình học tiếng Anh theo giáo trình chuẩn Mỹ, đi sâu vào các kỹ năng với phần ngữ pháp trọng tâm để đạt đến mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ người học trên con đường trở nên xuất sắc với tiếng Anh học thuật ngay từ cấp tiểu học.

Thế hệ tài năng trẻ tại APU - Ảnh 1.

APU là lựa chọn tối ưu cho trẻ chinh phục đỉnh cao học vấn

Từ một môi trường giáo dục hoàn hảo để phát triển ngôn ngữ

Trường Quốc tế APU giảng dạy chương trình Hoa Kỳ 100% bằng ngôn ngữ Anh, điều này bắt buộc học sinh phải có trình độ ngoại ngữ nhất định, cụ thể là vượt qua 6 cấp độ (6 level) tiếng Anh của bộ môn ELD trước khi chuyển sang học các môn tính tín chỉ để tốt nghiệp PTTH.

Thầy Paul, giáo viên môn Xã hội học khối 6 - 7 tại APU năm nay cho biết: "Khả năng ngoại ngữ của một số em từ tiểu học APU rất tuyệt vời, các em vừa hoàn tất bậc tiểu học, nhưng đã đạt tới trình độ level 6, bậc cao nhất của chương trình ELD tại APU. Bước qua trung học, các em không phải học thêm tiếng Anh mà vào thẳng vào chương trình ELA - chương trình chuyên sâu về văn học Mỹ, dĩ nhiên bằng ngôn ngữ Mỹ.

Dành cho "độ tuổi vàng" tiểu học, giáo viên APU đã sử dụng rất nhiều các phương pháp tiếp cận với kỹ năng đọc, viết và nói tương đương cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Mỹ. Cung cấp một nền tảng vững chắc về ngữ pháp và vốn từ vựng phong phú ngay từ những bước đầu khi các em được làm quen với ngoại ngữ.

Thầy Jeff - Hiệu phó - đồng thời là giáo viên ELD tại trường tiểu học APU cho biết: "Chúng tôi dùng những phương pháp hiệu quả nhất để khơi dậy niềm đam mê, hứng khởi cho việc học ngoại ngữ của các em. APU cung cấp một chương trình học linh hoạt và tiên tiến, luôn khuyến khích học sinh cùng tham gia vào môi trường học năng động, thú vị để từ đó phát triển các kỹ năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thục và nhanh chóng nhất".

"Đối với học sinh tiểu học APU, các bạn có kỹ năng tư duy logic và phản biện cao, độc lập trong suy nghĩ, nhanh nhạy trong việc học những kiến thức mới; đặc biệt các bạn rất sáng tạo qua các dự án khoa học", thầy Bill Phạm, trưởng Bộ môn Toán - Khoa học trường trung học APU cho biết.

Đến những kỳ vọng tươi sáng

Những bài học trong chương trình giảng dạy tại APU rất thú vị, luôn khuyến khích học sinh tham gia vào mọi hoạt động tích cực nhất có thể.

Thế hệ tài năng trẻ tại APU - Ảnh 2.

Từ trái sang phải: Mai Lê Khánh Hưng - David, Võ Hoàng Thiên Nam - Nicolas, Trương Ngọc Như Ý - Izzy, Nguyễn Hoàng Khanh - Jennifer

"APU là một lựa chọn hữu ích cho trẻ em học tiếng Anh ở lứa tuổi từ tiểu học và chắc chắn là sự lựa chọn tốt để tạo nền tảng tiếng Anh học thuật cho các bé trong giai đoạn vàng để phát triển tư duy ngôn ngữ. Chương trình chuẩn Mỹ 100% là một sự lựa chọn ưu việt, giúp các em nhỏ có bước khởi đầu vững vàng và kích thích niềm đam mê ngôn ngữ, chinh phục khả năng ngôn ngữ một cách dễ dàng và khoa học nhất", thầy Jeff nói.

Khi được hỏi về lộ trình đặc biệt dành cho những học sinh xuất sắc này, tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình, nhà sáng lập hệ thống giáo dục APU cho biết: "Lợi thế đặc biệt tại APU là giúp học sinh rút ngắn thời gian học trung học hoặc đại học Mỹ lên đến 2 năm, chúng tôi xây dựng một chương trình riêng cho mỗi học sinh, phù hợp với khả năng và định hướng học tập của các em. 

Với những học sinh ưu tú như Trương Ngọc Như Ý - Izzy lớp 6, Võ Hoàng Thiên Nam - Nicolas lớp 6, Nguyễn Hoàng Khanh - Jennifer lớp 7, Mai Lê Khánh Hưng- David lớp 7, khả năng tốt nghiệp trung học trong độ tuổi khoảng lớp 9, lớp 10 là điều hoàn toàn có thể. 

Với một lộ trình cá nhân phù hợp, có lẽ APU sẽ là một trong những ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam có học sinh ở độ tuổi 14, 15 vào thẳng Đại học danh giá Hoa Kỳ."

Đã có hơn 3.000 học sinh từ APU tốt nghiệp Đại học danh giá Hoa Kỳ, trong đó có rất nhiều em tốt nghiệp sớm, nhận bằng Đại học Mỹ chỉ khi 20, 21 tuổi và tiếp tục các bậc học cao hơn như Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Hoa Kỳ. Vậy chúng ta hoàn toàn tin được sẽ có thế hệ thành công tiếp theo, tốt nghiệp sớm hơn vài năm nữa. Điều này chắc chắc sẽ thành hiện thực đối với một hệ thống giáo dục đặt học sinh làm trung tâm, xem sự phát triển toàn diện của học sinh là trên hết.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ:

Website: www.apu.edu.vn

Email: info@apu.edu.vn

APU Hồ Chí Minh: 028. 3962 4898

APU Đà Nẵng: 0236. 3928 664

T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận