Tag: tiền rác

Từ 1-1-2022 ‘xả rác nhiều, trả tiền nhiều’, TP.HCM áp dụng thế nào?

TTO - Từ 1-1-2022, Luật bảo vệ môi trường 2020 sẽ chính thức có hiệu lực, trong đó có nội dung 'giá dịch vụ thu gom vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt từ hộ gia đình, cá nhân được tính dựa trên khối lượng, thể tích chất thải ra'.

Đọc báo cùng bạn 17-4: Đếm ngược chờ khách có 'hộ chiếu vắc xin'

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Kiến nghị “phạt nguội” không cần mời chủ xe để xác minh; Phạt bà Nguyễn Phương Hằng vì thông tin sai sự thật; Phụ nữ dùng clip “nóng” tống tiền các “ông già nhiều tiền”...

TP.HCM dự kiến thu tiền rác khoảng 50.000 đồng/tháng

TTO - Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM vừa có tờ trình UBND TP về giá dịch vụ thu gom rác trong năm 2021 và lộ trình trong giai đoạn 2021-2025. Theo phương án này, mỗi hộ dân sẽ đóng khoảng 50.000 đồng tiền rác mỗi tháng.

TP.HCM chưa tăng tiền rác từ nay tới năm 2025

TTO - UBND TP.HCM vừa đồng ý với đề xuất của Sở Tài nguyên và môi trường về việc chưa tăng giá thu gom rác, giảm giá dịch vụ vận chuyển rác giai đoạn 2021-2025 (do chưa thu tiền xử lý rác giai đoạn này).

Đã đến lúc tiết kiệm tiền rác

TTO - Không có chuyện cân rác nhưng xả rác nhiều và không phân loại rác sẽ phải tốn tiền nhiều. Làm cách nào để định lượng rác để tính tiền? Từng nhà sẽ phân loại rác ra sao để tiết kiệm tiền rác?

Xả rác ít, trả tiền ít

TTO - Theo đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) tình hình gia tăng rác thải sinh hoạt là đáng báo động, do vậy cần nhiều biện pháp tối ưu để khắc phục, xử lý rác.

Rác thải là tài nguyên...!

TTO - Rác thải chỉ là tài nguyên khi mỗi người trong chúng ta tự giác phân loại rác, bỏ đúng nơi. Ngược lại, đó chính là gánh nặng không chỉ cho chúng ta mà cả con cháu sau này.

Người gom rác không thể mang cân khi đi hốt rác, Bộ nói sao?

TTO - Không 'cào bằng' giữa hộ dân có rác thải ít và hộ dân có rác thải nhiều, nhưng người thu gom rác cũng không thể... mang cân khi đi thu gom để xác định khối lượng rác thải ra của các hộ gia đình. Bộ Tài nguyên - môi trường nói gì về việc này?

Dân TP.HCM sẽ đóng tiền rác cao hơn từ tháng 11

TTO - Theo tính toán bước đầu, lượng rác thải trung bình của từng hộ nếu tính đúng tính đủ thì mỗi hộ phải trả khoảng 138.000 đồng/tháng. Nhưng theo lộ trình thì trước mắt mỗi hộ chỉ phải trả khoảng 48.000 đồng.