Tiến hành trục vớt tàu cao tốc bị nạn tại biển Cần Giờ

08/04/2018 16:32 GMT+7

TTO - Chiều 8-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã chỉ đạo Công ty Greenlines DP cùng các đơn vị liên quan trục vớt tàu cao tốc bị chìm trên biển Cần Giờ vào sáng cùng ngày.

Tiến hành trục vớt tàu cao tốc bị nạn tại biển Cần Giờ - Ảnh 1.

Trục vớt tàu chìm - Ảnh: LÊ PHAN

Đến 15h30 chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã lặn, đưa phao xuống dưới thân tàu. Trong chiều nay, tàu sẽ được nâng lên để xác định nguyên nhân nước tràn vào.

Theo ông Trần Song Hải - Tổng giám đốc Công ty Greenlines DP, trước khi xuất bến, tàu đã được đơn vị này kiểm tra kỹ. Vỏ tàu, bơm nước đều hoạt động tốt. Chứng chỉ đăng kiểm còn hiệu lực hoạt động đến 22-9-2018.

Tuy nhiên, khi tàu về gần bến Tắc Suất (Cần Giờ), thuyền trưởng phát hiện không gài số lùi được. Ngay lập tức, thủy thủ đoàn phát hiện nước đang tràn nhanh vào khoang máy gây ảnh hưởng đến hoạt động của tàu. 

Toàn bộ lực lượng đã nhanh chóng sơ tán 42 hành khách trên tàu và toàn bộ hành lý vào bờ an toàn.

Công ty cũng liên hệ ngay với Trung tâm tìm kiếm cứu hộ cứu nạn số 3, lực lượng cảnh sát biển khẩn trương trục vớt, tìm nguyên nhân để khắc phục sự cố.

Tiến hành trục vớt tàu - Video: LÊ PHAN

Theo thủy thủ trên tàu, tàu có thể đã va vào vật gì đó dưới lòng biển trước khi chìm khoảng 10 phút.

Chiều cùng ngày, ông Trần Quang Lâm - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã trực tiếp xuống hiện trường vụ tai nạn. 

Sau khi khảo sát con tàu, ông Lâm khẳng định Công ty Greenlines DP đã xử lý kịp thời, không để xảy ra sự cố tràn dầu, đảm bảo an toàn cho toàn bộ 42 hành khách.

Công ty Greenlines DP đã thưởng nóng cho thuyền trưởng Lâm Phôn 5 triệu đồng vì nhanh chóng xử lý sự cố xảy ra trên biển, đảm bảo an toàn cho khách.

Trong chiều nay, các đơn vị liên quan nhanh chóng trục vớt con tàu, xác định nguyên nhân vụ tai nạn và báo cáo Sở Giao thông vận tải TP. 

Về hoạt động của tuyến tàu này, tuyến Bạch Đằng -Vũng Tàu hoạt động bình thường, còn tuyến đi từ TP.HCM - Cần Giờ tạm ngưng đến ngày mai, tàu không cập bến Tắc Suất.. 

Các đơn vị phải phối hợp xác định nguyên nhân tai nạn có phải do chướng ngại vật trên luồng hay không và giải quyết triệt để đảm bảo an toàn cho tất cả các chuyến sau này.

Theo Phòng cảnh sát đường thủy (PC68) Công an TP.HCM, người lái tàu cao tốc chở 42 người bị chìm ở Cần Giờ là thuyền trưởng Lâm Phol (có bằng thuyền trưởng hạng nhì, chứng chỉ cao tốc loại 1).

Trên tàu lúc đó còn có một máy trưởng, một thuyền viên, một nhân viên phục vụ.

SƠN BÌNH

Tiến hành trục vớt tàu cao tốc bị nạn tại biển Cần Giờ - Ảnh 3.

Tiến hành trục vớt - Ảnh: LÊ PHAN

Tiến hành trục vớt tàu cao tốc bị nạn tại biển Cần Giờ - Ảnh 5.

Trục vớt tàu chìm - Ảnh: TỰ SANG

Tiến hành trục vớt tàu cao tốc bị nạn tại biển Cần Giờ - Ảnh 6.

Tàu cao tốc bị chìm - Ảnh: TỰ SANG

Chìm tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Cần Giờ - TP.HCM Chìm tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Cần Giờ - TP.HCM

TTO - Sáng 8-4, tàu cao tốc chạy tuyến Vũng Tàu- Cần Giờ- TP.HCM đã gặp sự cố khi gần đến Cần Giờ nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

THU DUNG - ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận