Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tiền Giang: Đã xác định được nghi phạm nổ súng trước cổng tòa án

13/05/2022 11:20 GMT+7

TTO - Trong lúc đánh nhau, một người trong nhóm giải vây đã dùng súng bắn trúng người trong nhóm đối phương. Sau khi nghe tiếng súng, cả hai nhóm đều bỏ chạy tán loạn.

Tiền Giang: Đã xác định được nghi phạm nổ súng trước cổng tòa án - Ảnh 1.

Trần Võ Công Minh - người dùng súng bắn trúng người Trần Minh Trí ngay trước cổng tòa án - Ảnh: HOÀI ANH

Ngày 13-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã triệu tập và mời làm việc 15 người có liên quan đến vụ hai nhóm thanh niên gây rối vào trưa 12-5 trước cổng TAND tỉnh.

Theo cơ quan công an, khoảng 11h ngày 12-5, sau khi TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ giết người xảy ra ngày 17-3-2021 tại quán karaoke X.O (ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho), bị cáo tại ngoại Thạch Trung Nghĩa (25 tuổi, ngụ tại TP Mỹ Tho) đi ra trước cổng khu vực trụ sở tòa án tỉnh. 

Thời điểm đó, Nghĩa bị nhóm khoảng 5 thanh thiếu niên chặn xe vây đánh. Lúc này cũng có một nhóm khác khoảng 8 người chạy đến đánh lại nhóm trên để giải vây cho Nghĩa. 

Trong lúc đánh nhau, một người trong nhóm giải vây đã dùng súng bắn trúng người trong nhóm đối phương. Sau khi nghe tiếng súng, tất cả bỏ chạy tán loạn.

Video: Tòa vừa tuyên án 22 bị cáo bắn chết người, bên ngoài lại vang lên tiếng súng nổQua điều tra bước đầu xác định Trần Võ Công Minh (23 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) là người sử dụng súng (loại súng bắn đạn cao su) bắn vào mông Trần Minh Trí (22 tuổi, ngụ cùng xã) làm rách da.

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận đã thực hiện hành vi trên và giao nộp khẩu súng tang vật. Ngoài ra, Minh còn khai nhận sau khi gây án xong đã cất giấu 2 khẩu súng khác (bắn đạn cao su) ở sân bóng đá tại huyện Chợ Gạo. 

Cảnh sát đã thu giữ 2 khẩu súng trên và 14 viên đạn, đồng thời test nhanh những thanh niên có liên quan, phát hiện 3 người dương tính với chất ma túy.

Tiền Giang: Đã xác định được nghi phạm nổ súng trước cổng tòa án - Ảnh 3.

Tang vật được cảnh sát thu giữ - Ảnh: HOÀI ANH

Điều tra vụ nổ súng trước cổng tòa án sau khi tòa tuyên án Điều tra vụ nổ súng trước cổng tòa án sau khi tòa tuyên án

TTO - Sau khi tòa tuyên án vụ bắn chết người, hai nhóm bên ngoài là người thân và bạn bè của các bị cáo có hành vi gây rối trật tự và nghe có tiếng nổ như súng.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận