Tag: Tiền điện tăng

Cẩn thận hóa đơn tiền điện tăng vọt

TTO - Để tránh "nóng mặt" khi nhận hóa đơn tiền điện mùa nắng nóng, người dân nên kiểm soát chỉ số tiêu thụ điện hằng ngày, tránh dùng nhiều, rơi vào bậc thang giá cao.

Đến mùa 'nắng nóng, xài nhiều, hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt'

TTO - Nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao trong mùa nắng nóng cộng với biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt lũy tiến theo 6 bậc thang đã khiến cho hóa đơn tiền điện của rất nhiều hộ dân tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba các tháng trước.

Mới đầu mùa khô, điện tiêu thụ tại TP.HCM đã tăng vượt 2020

TTO - Tổng công ty điện lực TP.HCM cho biết trong 15 ngày đầu tháng 3, TP.HCM có chỉ số tiêu thụ điện trung bình 76,5 triệu kWh/ ngày, tăng hơn cùng kỳ năm 2020 khoảng 0,3 triệu kWh/ngày.

Những trường hợp ghi sai tiền điện do khách hàng vắng nhà nên phải tạm tính

TTO - Qua kiểm tra thực tế, một số trường hợp ghi sai và phải điều chỉnh hóa đơn tiền điện chủ yếu rơi vào khách hàng vắng nhà là bất khả kháng và phải tạm tính nhưng sau đó được điều chỉnh, rà soát lại để truy thu/thoái hoàn tiền cho khách hàng.

Tiền điện khách hàng tại Đà Nẵng tăng sốc 14,3 lần do 'chạm đường dây'

TTO - Ngày 24-6, Điện lực Hòa Vang (Đà Nẵng) đã trả lời về nguyên nhân tiền điện của một hộ dân tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, tăng bất thường 14,3 lần.

Khách hàng suýt 'té xỉu' khi xài điện thường 200-300 kWh/tháng, bỗng tháng 6 lên 18.274 kWh

TTO - Ông Dũng cho biết hóa đơn tiền điện gia đình ông nhận được từ Điện lực Đồng Hới (Quảng Bình) trong tháng 6 hơn 58 triệu đồng, trong khi tiêu thụ điện bình quân của gia đình trong nhiều tháng qua chỉ vào khoảng vài trăm ngàn đồng.

Hóa đơn tiền điện tháng 3 tăng đột ngột

TTO - Nhiều người dân nhận hóa đơn tiền điện tháng 3 cao đột ngột dù cho rằng mức sử dụng các thiết bị điện không thay đổi, thậm chí còn hạn chế dùng điều hòa.

714 hộ ở TP.HCM phản ánh tiền điện tăng 1,5 lần, điện lực nói gì?

TTO - Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết đã nhận được phản ánh của 714 khách hàng về tiền điện tháng 4 tăng 1,5 lần so với tháng trước đó.

Giá điện bình quân thông báo tăng 8,36%, cuối cùng là bao nhiêu?

TTO - Giá điện bình quân được thông báo tăng 8,36% từ 20-3, nhưng khi nhận hóa đơn tiền điện không ít người cảm thấy “sốc” khi phải trả thêm gấp đôi, gấp ba tỉ lệ của thông báo ấy. Vậy giá điện đang được EVN tính như thế nào?