Thứ 3, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Tiệm vàng Hoàng Mai đòi 100 USD và bồi thường tinh thần

20/05/2014 16:57 GMT+7

TTO - Chiều 20-5, bà Nguyễn Thị Thanh Mai (giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu vàng Hoàng Mai, đường Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết đã có đơn khiếu nại gửi UBND Q.Bình Thạnh yêu cầu trả lại 100 USD bị Công an Q.Bình Thạnh thu giữ ngày 24-4.

Giải tỏa 559 lượng vàng bị niêm phongVụ 559 lượng vàng: Trả lại tài sản tạm giữ CA Bình Thạnh phải trả số ngoại tệ tạm giữ cho Hoàng MaiVụ niêm phong 559 lượng vàng: Đẩy nghĩa vụ chứng minh cho dân?

e43oUPSD.jpgPhóng to
Tiệm vàng Hoàng Mai bị công an Bình Thạnh kiểm tra, niêm phong 559 lượng vàng - Ảnh: Tuổi Trẻ

Đồng thời, yêu cầu UBND Q.Bình Thạnh xem xét bồi thường tổn thất về tinh thần cho bà và gia đình.

Theo bà Mai, do căn cứ để ra quyết định khám xét hành chính của chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh không có cơ sở, việc chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh ra quyết định khám xét hành chính, sau đó không ủy quyền cho ai thực hiện lệnh khám xét nhưng Công an Q.Bình Thạnh đã dựa vào quyết định khám xét này để thực hiện lệnh khám xét nhà riêng, trụ sở công ty của bà là sai luật.

Dựa trên quyết định sai luật này, Công an Q.Bình Thạnh đã khám xét, tạm giữ ngoại tệ, niêm phong 559 lượng vàng của bà và gia đình, sau đó chấp thuận trả lại ngoại tệ, giải tỏa niêm phong vàng nhưng lại lấy 100 USD trong số ngoại tệ bị thu giữ - cho rằng đó là tang vật vi phạm hành chính.

Bà Mai cho rằng chuỗi hành động sai trái này đã gây tổn thất nghiêm trọng về tinh thần, sức khỏe của bà Mai và gia đình, do đó bà gửi đơn khiếu nại, yêu cầu UBND Q.Bình Thạnh trả lại 100 USD là tài sản của bà và bồi thường tổn thất tinh thần, sức khỏe do quyết định khám xét hành chính trái luật gây ra.

Liên quan tới vụ việc, chiều cùng ngày, ông Phan Văn Định, chánh văn phòng - người phát ngôn của UBND Q.Bình Thạnh cho biết UBND Q.Bình Thạnh đã nhận đơn khiếu nại của bà Mai, đang nghiên cứu trả lời theo quy định.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận