31/10/2020 10:00 GMT+7

Tiềm năng du lịch Hồ Tràm là đòn bẩy cho shophouse biển

Trần Dương
Trần Dương

Shophouse biển tại khu vực Hồ Tràm không ngừng tăng giá trị khi lượng du khách liên tục tăng, kéo theo đó nhu cầu giải trí, mua sắm, ẩm thực cũng ngày càng lớn.

Tiềm năng du lịch Hồ Tràm là đòn bẩy cho shophouse biển - Ảnh 1.

Shophouse biển tại Hồ Tràm còn khá khan hiếm so với nhu cầu thực tế. (Ảnh: Novaland)

Shophouse mặt tiền biển: cung không đủ cầu

So với các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống khác, Bà Rịa - Vũng Tàu có ưu thế hơn hẳn bởi đây là thị trường du lịch đứng đầu về thu hút du khách tại khu vực phía Nam. Mỗi năm Vũng Tàu đón hơn 14 triệu lượt khách thăm quan du lịch, cao gấp 2 lần Phú Quốc và Đà Nẵng. Tỷ lệ lấp đầy khách sạn 4-5 sao đạt từ 80-90%, thời điểm cuối tuần, con số này là 100%, điều mà những thành phố du lịch khác khó lòng đạt được.

Đón đầu tiềm năng du lịch, những năm qua tại BR-VT liên tục xuất hiện các đô thị nghỉ dưỡng quy mô lớn được đầu tư bài bản và vận hành chuyên nghiệp, nhất là ở khu vực Hồ Tràm - Bình Châu - Long Hải, ví dụ như InterContinental Grand Hồ Tràm, Ramada By Wyndham Hồ Tràm Strip, khu phức hợp Meliã Hồ Tràm - The Hamptons Hồ Tràm, NovaWorld Ho Tram,… Lượng du khách tăng trưởng đều đặn không chỉ thúc đẩy nhu cầu lưu trú, trải nghiệm mà cả các hoạt động giải trí, mua sắm, ẩm thực cũng tăng theo, điều này dẫn đến nhu cầu kinh doanh và phát triển shophouse biển ở Hồ Tràm là rất lớn. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đã thấy trước cơ hội, nhanh tay "xuống tiền" đầu tư tại các dự án tiềm năng tại đây, hình thành làn sóng săn nhà phố thương mại biển.

Tuy nhiên, nguồn cung lại chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư, bởi tỷ lệ shophouse tại các dự án đang triển khai ở Hồ Tràm rất thấp. Dù có quy mô rất lớn, hầu hết các dự án tại Hồ Tràm tập trung phát triển sản phẩm lưu trú, số lượng nhà phố thương mại thường chỉ chiếm 3-5% tổng sản phẩm. Tổng số shophouse chào bán hiện nay chưa đến 500 căn, còn quá khiêm tốn so với nhu cầu giải trí, vui chơi, ẩm thực và mua sắm tại đây.

Thực tế cũng chỉ ra, việc phát triển shophouse trong các tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí không chỉ đòi hỏi đơn vị triển khai có năng lực, kinh nghiệm và quỹ đất lớn; mà còn phải đủ điều kiện để phát triển các hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ và các loại hình tiện ích phong phú hấp dẫn du khách, giúp tăng doanh thu cho các chủ sở hữu shophouse.

Shophouse The Tropicana hút khách nhờ vị trí trung tâm

Từ thực trạng nguồn cung BĐS thương mại, giải trí, ẩm thực phục vụ du lịch hiện nay tại Hồ Tràm còn thiếu và yếu, Tập đoàn Novaland hiện đang giới thiệu ra thị trường loạt shophouse nằm trong Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí NovaWorld Ho Tram.

Đối với đầu tư shophouse, hai yếu tố hàng đầu bảo chứng giá trị thương mại chính là vị trí và quy hoạch. Chuỗi shophouse mặt tiền đường ven biển The Tropicana đáp ứng hoàn hảo cả hai yếu tố này. Tọa lạc ngay trên tuyến đường ven biển Hồ Tràm, trục đường trung tâm chính đi qua dự án này hiện đang trong quá trình được nâng cấp, mở rộng từ 8m hiện hữu lên 42m (dự kiến được hoàn thành trong tháng 12/2020), dự án còn nằm trọn trong khu vực có lưu lượng di chuyển cao, tập trung đông đảo du khách thăm quan và lưu trú.

Tiềm năng du lịch Hồ Tràm là đòn bẩy cho shophouse biển - Ảnh 2.

Quy hoạch ngành hàng đa dạng, bài bản là yếu tố quan trọng gia tăng giá trị shophouse biển. (Ảnh: Novaland)

Về quy hoạch, shophouse The Tropicana ngay từ đầu đã được phân bổ tỷ lệ hoàn hảo theo từng phân khu và ngành hàng sau khi đã nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. Đa dạng sản phẩm với nhiều danh mục đầu tư ngành hàng giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn mô hình kinh doanh, tránh phát sinh chồng chéo dịch vụ, dẫn đến vừa thừa vừa thiếu tiện ích cung cấp cho du khách.

Sau hơn một năm "ra mắt", hình hài The Tropicana, phân kỳ đầu tiên trong tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí, đang dần hoàn thiện. Nhiều hạng mục tại phân kỳ sẽ đi vào khai thác sớm, bảo chứng cho tỷ lệ hút khách và khai thác thương mại của toàn dự án như khu hồ cảnh quan 20.000m2 đã cơ bản được hoàn thành; công viên giải trí Tropicana Park dự kiến sẽ đưa vào hoạt động từ tháng 4/2021. Đặc biệt, 10 căn shophouse mẫu trong chuỗi shophouse đã hoàn thành và bắt đầu vận hành từ tháng 9/2020. Trong đó, Saigon Casa Café Ho Tram vừa chính thức khai trương vào ngày 10/9/2020.

Bên cạnh đó, nhằm tối ưu giao thương, tạo tiền đề tốt cho hoạt động kinh doanh của các nhà đầu tư tiên phong trong giai đoạn này, một số sản phẩm shophouse biển The Tropicana được triển khai chương trình "cam kết thuê lại" cho chủ sở hữu trong 5 năm với thu nhập tiền thuê lên đến 4,2 tỷ đồng. Nova F&B sẽ là đơn vị quản lý và vận hành chuỗi shophouse này sau khi được bàn giao, dự kiến trong quý 2/2021.

Với lợi thế chỉ cách TP HCM khoảng 1,5 giờ di chuyển bằng ôtô, chưa đến 60 phút để đến sân bay quốc tế Long Thành, BĐS nghỉ dưỡng Hồ Tràm đang đứng trước cơ hội bứt phá. Trong giai đoạn thị trường du lịch nghỉ dưỡng đang sôi động trở lại, shophouse The Tropicana không chỉ đảm bảo khả năng sinh lời cho chủ sở hữu mà còn giàu tiềm năng giúp hình thành tuyến thương mại sát biển sôi động bậc nhất Hồ Tràm.

Sở hữu shophouse cung đường biển – cam kết lợi nhuận vàng

- "Cam kết thuê lại" 4,2 tỷ đồng trong 5 năm

- Ưu đãi vàng lên đến 100 triệu đồng

- Ưu đãi thanh toán 12%

- Ưu đãi Novaloyalty 5%

Website: www.novaworldhotram.vn

Hotline: 0909888886

Hồ Tràm: những trải nghiệm khó quên Hồ Tràm: những trải nghiệm khó quên

Cách TP.HCM 120 km, Hồ Tràm thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được nhiều du khách biết đến là nơi để du lịch nghỉ dưỡng, dã ngoại, tắm biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên