03/04/2022 11:28 GMT+7

Tiêm đủ liều vắc xin COVID-19, nhập cảnh Brazil không cần xét nghiệm PCR

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 2-4, Chính phủ Brazil đã quyết định nới lỏng hạn chế đối với du khách quốc tế đến nước này, chấm dứt yêu cầu du khách nhập cảnh phải trình xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 hay khai báo y tế.

Tiêm đủ liều vắc xin COVID-19, nhập cảnh Brazil không cần xét nghiệm PCR - Ảnh 1.

Năm nay, lễ hội carnival ở Brazil sẽ diễn ra vào tháng 4 sau 2 năm không tổ chức vì COVID-19 - Ảnh: Getty

Quyết định trên được đưa ra theo khuyến nghị của Cơ quan Giám sát dịch tễ (Anvisa), trong đó du khách quốc tế tới Brazil chỉ cần có giấy chứng nhận đã hoàn tất phác đồ tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Công dân Brazil hoặc người nước ngoài sinh sống tại Brazil không cần phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng. 

Trong khi đó, các du khách nhập cảnh chưa tiêm đủ liều cơ bản vắc xin vẫn phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2, song sẽ không phải cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày như trước đây.

Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19, với khoảng 30 triệu trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có hơn 660.000 ca tử vong. 

Tuy nhiên, với việc đẩy mạnh chiến dịch tiêm vắc xin trong hơn 1 năm qua, đến nay 75% trong tổng số 212 triệu dân nước này đã hoàn tất phác đồ tiêm vắc xin cơ bản. Số ca nhiễm mới và tử vong theo ngày cũng đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây.

Khách sạn không ép xét nghiệm, Đà Lạt đón khách tăng gấp đôi Khách sạn không ép xét nghiệm, Đà Lạt đón khách tăng gấp đôi

TTO - Đà Lạt dự kiến đón khoảng 60.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp Tết dương lịch. Lượng khách tăng gấp đôi so với những ngày cuối tuần trước dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên