18/12/2021 08:10 GMT+7

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: 'Được ăn phở rồi, vui quá!'

THẢO LÊ - DUYÊN PHAN - NGỌC PHƯỢNG
THẢO LÊ - DUYÊN PHAN - NGỌC PHƯỢNG

TTO - Do vị trí địa lý cách biệt mà nhiều trẻ em và bà con trên ấp đảo Thiềng Liềng (huyện Cần Giờ, TP.HCM) chưa từng được ăn phở. Sáng 18-12, Ngày của phở 12-12 đã đến với hòn đảo nhỏ này để phục vụ hàng ngàn tô phở miễn phí.

Những quầy phở thơm nồng hương phở, thịt bò đầy ắp sẵn sàng phục vụ người dân trên ấp đảo Thiềng Liềng - Video: N.BAO

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 2.

Từ sớm, các em nhỏ đã đến Trường tiểu học Thạnh An, cơ sở Thiềng Liềng để tham gia hoạt động - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sáng 18-12, ngày thứ 2 trong chuỗi hoạt động cộng đồng Phở về với đảo Thiềng Liềng diễn ra với nhiều chương trình sôi nổi và đặc sắc. Ngay từ sáng sớm, chiếc loa phát thanh trên đảo nhỏ liên tục thông báo, mời bà con đến tham gia sự kiện. Khác với sự yên bình vốn có ngày thường, ấp đảo Thiềng Liềng hôm nay ngập tràn niềm vui, sôi động hơn hẳn. 

Hàng ngàn tô phở nóng do các Hoa hồi vàng, các thương hiệu phở nấu xuyên đêm sẽ được phục vụ cho các em nhỏ và bà con ấp đảo Thiềng Liềng. Nhân dịp này, ban tổ chức Ngày của phở 12-12 cũng sẽ trao tặng hàng trăm suất học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại ấp đảo.

Cuối chương trình, các em ấp đảo tham gia hoạt động "Phiên chợ 0 đồng". Các em sẽ được hỗ trợ tiền để mua những món đồ mình yêu thích.

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 3.

Cô Đinh Thị Liễu - phó hiệu trưởng Trường tiểu học Thạnh An - cảm ơn ban tổ chức Ngày của phở 12-12, các Hoa hồi vàng, các thương hiệu phở, các nhà hảo tâm Ngày của phở đã chọn ấp đảo Thiềng Liềng là nơi dừng chân trong hoạt động cộng đồng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 4.

Em Song Lam (8 tuổi) háo hức cùng các bạn đến tham gia chương trình từ sớm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 5.

Anh Phạm Quang Duy - Hoa hồi vàng 2021 - chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng phục vụ bà con ấp đảo Thiềng Liềng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 6.

Hoa hồi vàng Minh Khuê mang đến 270 suất phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 7.

Những nồi nước dùng nóng hổi được các thương hiệu phở và các Hoa hồi vàng thức xuyên đêm canh bếp - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 8.

Chị Trân Trân, chủ tiệm phở 34 Cao Thắng, phục vụ những phần phở đầu tiên. Chị đã đồng hành cùng chương trình Ngày của phở suốt 3 tháng qua. Hôm nay, tiệm phở của chị tặng 500 suất phở cho bà con đảo Thiềng Liềng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 9.

Phở Thái Hưng mang đến hơn 300 phần phở để phục vụ bà con đảo Thiềng Liềng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 10.

Hoa hồi vàng Phạm Quang Duy phục vụ phở cho bà con - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

"Được ăn phở rồi, vui quá"

Em Nguyễn Long Nhân (học sinh lớp 4) rất phấn khích khi cầm bát phở nóng trên tay: "Được ăn phở rồi, vui quá". Nhân cho biết khi nghe tin báo Tuổi Trẻ tổ chức Ngày của phở 12-12, em rất trông đợi vì "cứ nghe phở mà chưa ăn bao giờ".

Em Nguyễn Thị Kim Xuyến - học sinh Trường THCS-THPT Thạnh An - chia sẻ: "Ở đây lâu lâu mới có đoàn đến trao quà, trước ngày đến nhận học bổng, em nôn nao, hào hứng lắm. Em rất vui và cảm ơn các cô chú. Đã từng ăn phở rồi nhưng mà chưa được ăn nhiều, hôm nay em sẽ ăn 2 tô phở cho thỏa lòng".

Được mẹ đưa đến thưởng thức phở, em Lê Nguyễn Trung Hậu (học sinh lớp 1) chia sẻ, được thưởng thức những tô phở tươi ngon nóng hổi, em rất vui.

Mẹ Hậu cho biết ăn phở trên đảo rất khó, chị lại không biết nấu nên Hậu chưa từng ăn phở trước đây. Khi nghe tin Ngày của phở 12-12 tổ chức tại trường học, Hậu háo hức cả tối qua. Bình thường, em phải được đút mới ăn nhưng hôm nay em muốn tự mình múc phở để ăn cùng các bạn. Hậu cũng muốn mẹ xin thêm phở để về nhà thưởng thức.

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 11.

Chị Thanh Nguyên, chủ tiệm phở Hai Thiền, hào hứng phục vụ phở cho người dân - Ảnh: DUYÊN PHAN

Do ba mẹ phải đi làm, em Hoài Bảo (4 tuổi) một mình đến tham gia chương trình. Sau khi được phát tiền ảo để mua sắm, em ngắm nghía rất lâu tại "Phiên chợ 0 đồng". Cuối cùng em quyết định mua bánh và mì gói.

Khệ nệ mang chiếc túi nặng trịch về nhà, Hoài Bảo vui lắm. "Nay con đi một mình mà mua được nhiều đồ lắm cô ơi. Con cảm ơn cô chú đã cho con bánh kẹo, mì gói", bé nói.

Trong "tiệc phở" ngày 18-12, thương hiệu phở Hai Thiền tặng 500 suất, phở 34 Cao Thắng tặng 500 suất. Chương trình Xe phở yêu thương tặng 1.000 suất.

Ông Cao Huy Thọ - phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ truyền thông báo Tuổi Trẻ - cho biết dù cư dân trên đảo chỉ khoảng vài trăm người, ban tổ chức Ngày của phở 12-12 vẫn chuẩn bị hơn 2.000 tô phở để phục vụ bà con. Ông Thọ đề nghị các em nhỏ và bà con thỏa thích dùng phở, hoặc có thể mang về nhà.

Chuỗi sự kiện Ngày của phở 12-12 đã thu được hơn 22 triệu đồng từ việc bán vé vào cửa trong  ngày hội. Ban tổ chức đã trao tặng số tiền ý nghĩa này đến Trường tiểu học Thạnh An, cơ sở Thiềng Liềng để hỗ trợ cho công tác giảng dạy, hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 12.

Đại diện BTC chương trình trao tặng doanh thu tiền vé vào cửa gala Ngày của phở trị giá 22.030.000 đồng cho Trường tiểu học Thạnh An - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 13.

Ông Nguyễn Đông Hòa - phó tổng giám đốc Saigontourist - trao quà cho các em nhỏ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 14.

Nhân dịp này, ban tổ chức “Ngày của phở 12-12” trao tặng 114 suất học bổng cho các em vượt khó, học giỏi, trong đó có 20 suất do Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất (Sasco) tài trợ - Ảnh: NHƯ BÌNH

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 15.

Á quân Vua đầu bếp 2017 Hoàng Long trao học bổng cho các em nhỏ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 16.

Anh Quang Duy (áo đen) đại diện Công ty Sasco trao 20 phần học bổng đến các em học sinh ấp đảo Thiềng Liềng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 17.

Các em nhỏ hào hứng sau khi nhận học bổng thì được phục vụ phở tại chỗ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 18.

Gian hàng không đồng phục vụ các em học sinh và người dân trên đảo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 19.

Nhộn nhịp khung cảnh Ngày của phở về với đảo Thiềng Liềng - Ảnh: THẾ KIỆT

Nhộn nhịp trao tặng phở yêu thương cho học sinh và người dân - Video: N.BAO

Sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Sở Du lịch TP.HCM, cùng sự đồng hành chính thức của Công ty CP Acecook VN, và các đơn vị: Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land, Công ty cổ phần PFEC Hòn Ngọc Viễn Đông, Tập đoàn Pepsico.

Chương trình còn có sự góp mặt của ông Nguyễn Đông Hòa - phó giám đốc Saigontourist; á quân Vua đầu bếp Việt Nam 2017 Đỗ Nguyễn Hoàng Long; Hoa hồi vàng 2021 Phạm Quang Duy - trưởng bộ phận F&B của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất (Sasco) và Hoa hồi vàng 2021 Trần Minh Khuê đến từ thương hiệu Phở Bùi Gia.

Chị Nguyễn Tiêu Bích Trân Trân, thương hiệu Phở 34 Cao Thắng - Hoa hồi vàng 2019 và anh Nguyễn Tiến Đức, chủ thương hiệu Phở Nhà - Hoa hồi vàng 2020 cũng tham gia tại hoạt động này. Hai thương hiệu phở là Phở Hai Thiền và Phở Thái Hưng đồng hành để mang "Phở về với đảo Thiềng Liềng".

Tiệc phở trên đảo Thiềng Liềng: Được ăn phở rồi, vui quá! - Ảnh 22.
Tráng bánh phở, nấu nước dùng thâu đêm mở Tráng bánh phở, nấu nước dùng thâu đêm mở 'tiệc phở' trên đảo Thiềng Liềng

Tối 17-12, tiếp nối chuỗi hoạt động cộng đồng 'Phở về với đảo Thiềng Liềng', các thương hiệu phở đã nhóm bếp nấu nước dùng, chuẩn bị cho 'tiệc phở' ngày 18-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận