30/01/2019 16:26 GMT+7

Tia Hải Châu phản hồi khi MV của Hari Won bị tố 'đạo' đến 5 ca khúc

Q.N.
Q.N.

TTO - Vừa ra mắt chưa được 24 giờ, MV 'Vì em vẫn' của Hari Won đã bị tố 'đạo nhạc'. Ngay lập tức tác giả của ca khúc Vì em vẫn - Tia Hải Châu đã bất ngờ phản pháo: 'Nhặt mỗi nơi một ít thực sự là cụm từ thô kệch nhưng cũng khá đúng'.

Tia Hải Châu phản hồi khi MV của Hari Won bị tố đạo đến 5 ca khúc - Ảnh 1.

Hari Won (trái) và tác giả Tia Hải Châu của Vì em vẫn - Ảnh: Đăng Khoa - Kim Bánh Trôi Nước

Chưa đầy 24 giờ, Vì em vẫn đã chạm cột mốc 1 triệu lượt xem, kèm theo đó là nghi án đạo nhạc.

Trong đó, một số ý kiến cho rằng ca khúc mà Hari Won mang đến có giai điệu thật bắt tai và giống với những ca khúc Apple is A - T-ara, Bao giờ em biết - Kimese, Time to love - T-ara, Công chúa bong bóng - Bảo Thy, Bản tình ca mùa đông.

Ngay lập tức, tác giả của ca khúc là ca nhạc sĩ Tia Hải Châu đã lên tiếng: "Công chúng Việt đang trong giai đoạn quá nhạy cảm về scandal, đạo nhạc nên khi nghe được giai điệu quen tai thường sẽ có xu hướng nghĩ cho ra một ca khúc nào đó để so sánh và gắn mác "đạo".

Hari Won hát Vì em vẫn

Tia dạo một vòng thì thấy ca khúc Vì em vẫn bị so sánh với 4-5 ca khúc khác nhau ở thời điểm năm 2010. Nếu vậy tại sao mọi người không so sánh những ca khúc đó với nhau và gắn mác những ca khúc đó "đạo" của nhau?

Nếu ai đó đã biết đến cách một band nhạc rock được truyền cảm hứng và viết nên những ca khúc của riêng họ như thế nào thì mọi người sẽ hiểu được một điều rằng nhặt mỗi nơi một ít thực sự là một từ thô kệch nhưng nó cũng khá đúng.

Bởi vì chẳng còn thứ gì trên đời này là sự sáng tạo tuyệt đối. Họ luôn được truyền cảm hứng và tạo nên cái mới cho những thế hệ sau tiếp tục từ duy từ những nền tảng mà thôi".

Bên cạnh đó, Tia Hải Châu cũng chia sẻ thêm về quá trình sáng tác ca khúc Vì anh vẫn: "Khi Tia gửi ca khúc này đến Hari Won, Tia biết nó sẽ rất dễ nghe quen tai vì vòng hòa thanh dễ nhận biết và hầu như đã đi vào tiềm thức của nhiều 8-9X.

Thế nhưng, fan chị Hari hầu hết là 2000s, nên đây sẽ lại là một sự mới lạ với các em ấy và đương nhiên cóp nhặt không hề có trong tư duy của Tia khi viết nhạc".

Tia Hải Châu phản hồi khi MV của Hari Won bị tố đạo đến 5 ca khúc - Ảnh 3.

Hari Won với tạo hình khác lạ trong MV Vì em vẫn - Ảnh: ĐĂNG KHOA

Ngay khi tung ra ca khúc Vì em vẫn, Hari Won cho hay cô nhận được bản nhạc này đã hơn một năm và thấy thích thú vì giai điệu mang âm hưởng Hàn Quốc vui nhộn.

Ban đầu, chất nhạc của ca khúc Vì em vẫn là dòng nhạc pop ballad nhưng sau khi bàn bạc kỹ, Hari Won lại muốn phối ca khúc này khác đi. Nên cuối cùng Vì em vẫn đã được đổi hòa âm sang dòng house.

Với sự thay đổi này, Hari Won đã gặp không ít khó khăn để thể hiện ca khúc. Hari Won chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Hát pop sẽ dễ cho Hari hơn vì giai điệu chậm hơn và quen thuộc trong cách xử lý. Nhưng khi chuyển sang house thì Hari vừa phải tập phát âm tiếng Việt nhanh, rõ hơn, vừa phải tập cách hát để ra được chất của dòng nhạc này. Có lúc ông xã Hari còn khuyên can hay Hari đừng hát bài này nữa nhưng Hari vẫn quyết tâm vượt qua thử thách này".

Hari Won - Trấn Thành lần đầu làm chung MV Hari Won - Trấn Thành lần đầu làm chung MV

TTO - Kể từ khi quen đến khi cưới nhau, cặp đôi này chưa có bất kỳ sản phẩm nghệ thuật nào cùng nhau cho đến 0h ngày 8-3-2017. Sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Hari Won và Trấn Thành mang nhan đề Từ giây phút đầu.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận