27/08/2021 18:55 GMT+7

Tỉ phú Trần Bá Dương chi 800 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch

CÔNG TRUNG - ĐAN THUẦN
CÔNG TRUNG - ĐAN THUẦN

TTO - Tỉ phú Trần Bá Dương cho biết Thaco ủng hộ tham gia phòng chống dịch COVID-19 cùng Chính phủ, Bộ Y tế cùng địa phương khác trên cả nước với kinh phí gần 800 tỉ đồng.

Tỉ phú Trần Bá Dương chi 800 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi (phải) tiếp nhận hỗ trợ từ Thaco - Ảnh: Đ.T.

Chiều 27-8, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức lễ trao tài trợ cho UBND TP.HCM 500.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19; 30 xe cứu thương và hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động cho TP.HCM.

Thay mặt chính quyền và nhân dân TP.HCM, chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đón nhận sự hỗ trợ và gửi lời cảm ơn Thaco. Đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để triển khai các công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn nhằm sớm vượt qua đại dịch.

"Những ngày qua, nhân dân và toàn hệ thống chính trị TP đang gồng mình chống dịch và phải chịu những thiệt hại nặng nề về vật chất, tinh thần, thậm chí có những gia đình mất người thân.

Trong quá trình chống dịch, TP.HCM đã nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của nhân dân cả nước, của các tỉnh thành bạn, của đồng bào ở nước ngoài và cộng đồng các doanh nghiệp, đây là những tình cảm rất quý báu trong những lúc khó khăn. Sự chia sẻ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân giúp cho TP có thêm nguồn lực để chống dịch hiệu quả hơn" - ông Mãi chia sẻ.

Tỉ phú Trần Bá Dương chi 800 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch - Ảnh 2.

Xe cấp cứu TP.HCM vừa tiếp nhận được thiết kế chuyên dùng để vận chuyển bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: Đ.T.

Tỉ phú Trần Bá Dương chi 800 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch - Ảnh 3.

Xe tiêm chủng vắc xin cơ động, mẫu xe được Thaco thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở nơi các địa bàn đông dân cư - Ảnh: T.TUYỀN

Ông Trần Bá Dương - chủ tịch Thaco - cho biết ảnh hưởng dịch bệnh, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và Thaco nói riêng cũng đang gặp rất nhiều khó khăn chung như sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ hoặc giảm sút do dịch bệnh nên phải thực hiện giãn cách xã hội, đứt gãy chuỗi cung ứng và giao nhận vận chuyển dẫn đến mất cân đối và thiếu hụt tài chính.

Trong đợt dịch lần thứ 4 với diễn biến khó lường, TP.HCM đang thực hiện giãn cách triệt để "ai ở đâu ở yên đó" để tiến hành truy vết, bóc tách F0 ra cộng đồng để điều trị sớm cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID và cấp cứu chuyển viện kịp thời cho bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng, đồng thời đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin cho người dân trong toàn thành phố.

Thaco đã trao tặng TP.HCM 500.000 bộ kit test nhanh, 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Ý và 25 xe tiêm chủng vắc xin cơ động với tổng kinh phí là 161 tỉ đồng.

Tỉ phú Trần Bá Dương chi 800 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch - Ảnh 4.

30 xe cứu thương hiệu IVECO của Ý với tiêu chuẩn châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay - Ảnh: T.TUYỀN

“Trong đợt này chúng tôi cũng đã trao tặng 1,85 triệu bộ kit test nhanh COVID-19, cùng với hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động cho các tỉnh thành đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang và An Giang”, ông Dương nói.

Tính đến thời điểm này, doanh nghiệp này đã tham gia phòng chống dịch cùng Chính phủ, Bộ Y tế cùng các địa phương khác trên cả nước với tổng giá trị tài trợ xấp xỉ 800 tỉ đồng.

Ngắm ‘siêu xe’ tiêm vắc xin lưu động ở TP.HCM Ngắm ‘siêu xe’ tiêm vắc xin lưu động ở TP.HCM

TTO - Với thiết kế đơn giản và được trang bị các dụng cụ tiêm vắc xin, cấp cứu cơ bản, chiếc xe tiêm chủng lưu động đã bắt đầu triển khai để hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho những người cao tuổi khó đi lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận