Tag: tỉ phú Nga

Mỹ muốn tịch thu siêu du thuyền của tỉ phú Nga

Ngày 23-10, Mỹ yêu cầu tịch thu siêu du thuyền trị giá 300 triệu USD mà nước này cho rằng do tỉ phú Nga Suleiman Kerimov kiểm soát, người đang bị Mỹ trừng phạt.

Ukraine phong tỏa gần nửa tỉ USD tài sản của 3 tài phiệt Nga

Ukraine quyết định phong tỏa tài sản 3 doanh nhân người Nga ở nước này, cho rằng họ đã "tài trợ quy mô lớn" cho chiến dịch quân sự đặc biệt của Matxcơva.

Tại sao, Prigozhin?

TTCT - Hiếm có cuộc nổi loạn nào chóng vánh và khó hiểu đến vậy. "Kỳ lạ" là từ hầu hết các phương tiện truyền thông lớn trên thế giới dùng để định tính cuộc "tuần hành công lý" của binh đoàn đánh thuê Wagner vào ngày sẽ đi vào lịch sử Nga: 24-6-2023.

Tỉ phú Nga Abramovich từ chối chuyển 2,9 tỉ USD bán Chelsea hỗ trợ Ukraine

Tỉ phú Nga Roman Abramovich muốn một phần số tiền từ thương vụ bán câu lạc bộ bóng đá Chelsea cũng được chuyển đến những người Nga bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Anh trừng phạt mạng lưới tài chính 2 tỉ phú Nga

Anh tấn công mạng lưới được cho là đã giúp tỉ phú Nga Roman Abramovich và Alisher Usmanov né trừng phạt.

Tài sản của giới nhà giàu Nga tăng 16 tỉ USD trong 1 tháng

Bất chấp các lệnh trừng phạt từ phương Tây, tài sản của những doanh nhân giàu nhất nước Nga vẫn tăng thêm 16,1 tỉ USD trong tháng 1-2023, theo Bloomberg Billionaires Index.

Tỉ phú Nga thiệt mạng trong tai nạn trực thăng

TTO - Vyacheslav Taran, tỉ phú Nga có tiếng trong thế giới tiền điện tử, vừa thiệt mạng hôm 29-11, khi ông là hành khách duy nhất trong vụ tai nạn máy bay trực thăng gần biên giới Pháp - Ý mới đây.

Tỉ phú Nga phản đối chiến sự Ukraine đã từ bỏ quốc tịch

TTO - Oleg Tinkov, một trong những tỉ phú Nga đầu tiên lên tiếng phản đối chiến dịch quân sự ở Ukraine, đã từ bỏ quốc tịch Nga.

Tỉ phú Nga đề nghị chuyển 1 tỉ USD cho Ukraine với hy vọng giảm nhẹ trừng phạt

TTO - Tỉ phú Nga Mikhail Fridman đang đề nghị chuyển 1 tỉ USD tài sản cá nhân của mình cho một tổ chức tài chính Ukraine. Đề xuất này được cho là nhằm hy vọng thuyết phục Anh dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với cá nhân ông.

Ông Putin ký sắc lệnh loại bỏ cổ phiếu Nga khỏi sàn giao dịch nước ngoài

TTO - Những doanh nhân giàu nhất nước Nga vừa bị giáng một đòn mạnh sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh loại bỏ cổ phiếu Nga khỏi các sàn giao dịch ở nước ngoài.