29/03/2021 15:07 GMT+7

Tỉ phú giàu nhất CH Czech chết trong vụ trực thăng rơi

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ông Petr Kellner, tỉ phú giàu nhất CH Czech, một trong 70 người giàu nhất thế giới năm 2020, thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở ông bị rơi ở bang Alaska, Mỹ.

Tỉ phú giàu nhất CH Czech chết trong vụ trực thăng rơi - Ảnh 1.

Tỉ phú Petr Kellner, một trong 20 người giàu nhất tại châu Âu, là một trong năm người đã chết trong vụ trực thăng rơi tại Alaska, Mỹ - Ảnh: AP

Theo Hãng tin Reuters, ngày 29-3 giờ địa phương, Tập đoàn tài chính PPF của tỉ phú Petr Kellner thông báo về sự việc đã xảy ra từ ngày 27-3.

Cũng theo tập đoàn này, có 5 người thiệt mạng trong vụ việc trực thăng bị rơi ngày thứ bảy (27-3). Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân.

Theo tạp chí Forbes, ông Petr Kellner là người giàu nhất của CH Czech, cũng là một trong 20 người giàu nhất châu Âu. Tài sản của ông đến từ việc bán các trang thiết bị văn phòng, sau đó mua cổ phần tại hãng bảo hiểm lớn nhất CH Czech.

Theo thống kê xếp hạng của tạp chí Forbes, tỉ phú Kellner là một trong 70 người giàu nhất thế giới năm 2020 với tài sản ròng 17,5 tỉ USD.

Báo Washington Post dẫn nguồn tin từ Bộ An toàn cộng đồng Alaska cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể ông Kellner và 4 người khác là Gregory Harms (52 tuổi), Benjamin Larochaix (50 tuổi), Sean McManamy (38 tuổi) và Zachary Russell (33 tuổi, là phi công lái trực thăng).

Còn người thứ sáu (cho tới tối 28-3 giờ địa phương vẫn chưa công bố tên) đang trong tình trạng sức khỏe nghiêm trọng nhưng đã tạm ổn định, được điều trị tại vùng Anchorage thuộc bang Alaska, Mỹ.

Ngoài ra, nhóm cứu hộ không tìm thấy người nào sống sót khác.

Tỉ phú hàng không Pháp thiệt mạng vì trực thăng rơi Tỉ phú hàng không Pháp thiệt mạng vì trực thăng rơi

TTO - Chính trị gia, tỉ phú Olivier Dassault, con trai cả của gia tộc sản xuất máy bay Dassault nổi tiếng của nước Pháp, đã tử vong sau khi trực thăng chở ông bị rơi ngày 7-3.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên