Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Chị Tổng thống Honduras thiệt mạng trong tai nạn trực thăng

17/12/2017 08:18 GMT+7

TTO - Bà Hilda Hernandez, chị gái của của Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez là một trong 6 người chết khi một chiếc trực thăng gặp nạn, nguồn tin quân đội cho biết.

Chị Tổng thống Honduras thiệt mạng trong tai nạn trực thăng - Ảnh 1.

Chị gái của Tổng thống Honduras, bà Hilda Hernandez - Ảnh: REUTERS

Chiếc trực thăng Eurocopter AS350 Ecureuil cất cánh từ sân bay quốc tế Toncontin ở thủ đô Tegucigalpa, dự kiến đi đến Comayagua cách đó 80 km về phía bắc.

Tuy nhiên đoàn người đã gặp nạn và mất tích. Theo hãng tin AP, trực thăng đã gặp nạn tại một ngọn núi gần Tegucigalpa.

Hai chiếc trực thăng do thám đã được điều tới khu vực gặp nạn để tìm kiếm chiếc AS350 Ecureuil, nhưng vì điều kiện thời tiết xấu nên các đội tìm kiếm mặt đất được cử đi.

Hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn từ quân đội Honduras rằng họ sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, nhưng trước mắt "phần còn lại của chiếc trực thăng được xác định và không còn ai sống sót".

Một nguồn tin giấu tên khác từ chính phủ quốc gia Trung Mỹ này trong khi đó cũng xác nhận: "Sáu người đã có mặt trên chiếc trực thăng, bao gồm bà Hilda Hernandez, đều đã chết".

Bà Hilda Hernandez năm nay 51 tuổi, là chị ruột của Tổng thống Hernandez (49 tuổi). Bà Hilda cũng là một cố vấn thân cận cho em trai mình.

Nhà Hernandez đang đối diện với cuộc hỗn loạn chính trị trong nước từ sau cuộc bầu cử ngày 26-11. Trong thời gian qua, bà Hilda cũng từng đóng vai trò là Bộ trưởng truyền thông của chính phủ của ông Hernandez. Trước đó bà Hilda - một kỹ sư nông nghiệp, từng làm Bộ trưởng phát triển xã hội dưới thời tổng thống Porfirio Lobo, theo AP.

Eurocopter AS350 Ecureuil là loại trực thăng tiện ích được thiết kế và sản xuất theo hợp đồng liên kết giữa hai hãng Pháp là Aerospatiale và Eurocopter (đơn vị thuộc hãng Airbus).  

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận