Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Tỉ phú Elon Musk tự tin chốt 150 ngàn đơn hàng sau sự cố bể kính xe Cybertruck

24/11/2019 07:40 GMT+7

TTO - Sau sự cố bể kính chống đạn, tỉ phú Elon Musk ngày 24-11 vẫn tự tin công bố đã chốt 150.000 đơn đặt hàng cho chiếc Cybertruck của Tesla.

Tỉ phú Elon Musk tự tin chốt 150 ngàn đơn hàng sau sự cố bể kính xe Cybertruck - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk tại sự kiện ra mắt chiếc Cybertruck - Ảnh: REUTERS

"Cho đến nay đã có 146.000 đơn đặt hàng Cybertruck, với 42% lựa chọn động cơ 2 thì, 41% động cơ 3 thì và 17% động cơ 1 pha", Elon Musk công bố trên Twitter ngày 24-11.

Vị giám đốc điều hành của Tesla nói thêm rằng việc đạt được những đơn đặt hàng này không cần nhờ tới quảng cáo hay khuyến mãi nào.

Trước đó, buổi ra mắt chiếc Cybertruck đã bất ngờ gặp sự cố khi lớp kính được quảng cáo là có thể chống được đạn 9mm vỡ nát sau hai cú ném.

Tại buổi ra mắt, Musk đã rất tự tin trước đứa con cưng mới của mình. "Tôi cá luôn là quý vị sẽ rất muốn có một chiếc xe điện cứng như thép, búa tạ đập không hề hấn gì và chẳng lo trầy xước, sứt mẻ", nhà sáng lập Tesla tuyên bố.

Để chứng minh, Musk mời giám đốc bộ phận thiết kế Franz von Holzhausen ra thử độ cứng. Thế nhưng, chỉ sau cú ném đầu tiên của Holzhausen, cửa xe đã bể nặng. Sự cố này nhanh chóng lan truyền khắp nơi nhờ được trực tuyến từ Los Angeles. Từ khóa "cybertruck" cũng nhanh chóng lọt top tìm kiếm của Twitter.

Tai nạn này lập tức khiến tài sản ròng của Elon Musk bốc hơi hơn 770 triệu USD trong vòng 1 ngày sau đó.

Cổ phiếu Tesla cũng giảm 7% trong phiên giao dịch ngày 22-11, cho thấy Phố Wall không mấy lạc quan về mẫu bán tải chạy điện Cybertruck này.

Theo Reuters, giá khởi điểm của chiếc Cybertruck là 39.900 USD. Để đặt hàng, khách hàng phải ứng trước 100 USD.

Tesla dự tính bắt đầu đưa Cybertruck vào sản xuất khoảng cuối năm 2021.

Elon Musk Elon Musk 'quê độ' vì màn thử kính chống đạn, tài sản bốc hơi 770 triệu USD

TTO - Lớp kính được quảng cáo là có thể chống được đạn 9mm vỡ nát sau hai cú ném khiến Elon Musk "đứng hình" trên sân khấu. Tài sản ròng của tỉ phú Mỹ bốc hơi hơn 770 triệu USD trong vòng 1 ngày sau đó.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận